Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân

Ngày đăng: 14:11 | 28/03/2019 Lượt xem: 89

Sáng ngày 26/3/2019, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2018.

Năm 2018, phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện Thăng Bình đã được các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện và đại đa số nhân dân tích cực hưởng ứng, tỷ lệ đạt các danh hiệu văn hóa ngày càng cao, đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương. Nội dung, biện pháp thực hiện của phong trào ngày càng thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân, thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, có tính chất toàn diện, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Ban chỉ đạo phong trào từ huyện đến cơ sở đã coi trọng nâng cao chất lượng phong trào với những nội dung, tiêu chí cụ thể, nhất là trong việc xây dựng và đề nghị công nhận các danh hiệu văn hóa, lồng ghép chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động theo tiêu chí, nhiệm vụ cụ thể của mỗi ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương; quy trình đăng ký, bình xét và đề nghị công nhận các danh hiệu văn hóa được các địa phương tổ chức thực hiện trên tinh thần công khai, dân chủ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa & thông tin được tập trung củng cố và đẩy mạnh; hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển; các lễ hội văn hóa truyền thống được khôi phục và phát huy theo hướng tích cực; nếp sống văn minh, gia đình văn hóa đã được quan tâm xây dựng và đạt những kết quả đáng kể, các thiết chế văn hóa ngày càng được đầu tư xây dựng, phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân. 

 
Trao Bằng công nhận danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa" trong phong trào "TDĐKXDĐSVH" 5 năm (2014-2018)

Đến tháng 12 năm 2018, toàn huyện Thăng Bình có có 43.144/49.872 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH, tỷ lệ 86,5%; có 119/132 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu thôn, tổ dân phố văn hóa, tỷ lệ 90,15%; có 133/150 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ 88,66%; có 175/242 tộc đạt danh hiệu tộc văn hóa, tỷ lệ 72,3%. Công tác xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở tiếp tục được nhiều địa phương quan tâm, đến nay toàn huyện có 130/132 Nhà văn hóa – Khu thể thao thôn, 20/22 nhà văn hóa xã, là nơi sinh hoạt cộng đồng, tạo tiền đề cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển. Các thiết chế thể thao ở cơ sở cũng được các địa phương quan tâm xây dựng, hiện tại toàn huyện có 48 sân bóng đá đủ tiêu chuẩn, 13 sân bóng đá mi ni (cỏ nhân tạo), 110 sân bóng chuyền (bê tông), 27 sân cầu lông (bê tông) phục vụ trong việc tập luyện và tổ chức thi đấu tại địa phương.…Góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân. 
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho thôn Cây Mộc xã Bình Dương đạt danh hiệu thôn văn hóa 10 năm liền; công nhận 73 cơ quan đạt cơ quan văn hóa 5 năm. UBND huyện Thăng Bình cũng đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 33 cá nhân đạt thành tích tốt trong năm qua./.

Tác giả: Thy Chinh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?