Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Đẩy mạnh tuyên truyền Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới

Ngày đăng: 13:55 | 18/04/2019 Lượt xem: 199

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Sáng ngày 17/4/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Văn Tân – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

 
Quang cảnh cuộc họp chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỷ niệm 20 năm Đô thi cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn...

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: Dự kiến các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới sẽ được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 12/2019 tại TP.Hội An, TP.Tam Kỳ và huyện Duy Xuyên. Các Hội nghị về đánh giá công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của 2 Khu Di sản và Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, Hội thảo quốc tế về vai trò của cộng đồng trong bảo tồn, phát huy di sản, các hoạt động khen thưởng, trao tặng kỷ niệm chương... sẽ huy động sự tham gia của các chuyên gia văn hóa, chủ nhân các di tích... Cùng với những hoạt động chính sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như triển lãm mỹ thuật hưởng ứng về chủ đề Di sản văn hóa, khởi động tour con đường di sản, hoạt động hưởng ứng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được diễn ra trong suốt thời gian tổ chức kỷ niệm. Hiện nay, Ban Tổ chức đang xây dựng các kế hoạch chi tiết, lập danh sách khách mời, thiết lập các phương án về lưu trú, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách tham dự...
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm của các sở, ngành, địa phương liên quan; đồng chí nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, vì vậy để chuẩn bị tốt các điều kiện, các đơn vị cần bám sát kế hoạch của UBND tỉnh, kế hoạch chi tiết của Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm để triển khai thực hiện; cần phải rà soát, lên kế hoạch cụ thể để chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động kỷ niệm; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, công tác xã hội hóa cũng như huy động cộng đồng, nhân dân và doanh nghiệp cùng tham gia tổ chức các sự kiện đạt kết quả…/.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?