Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Tam Kỳ: Hội nghị triển khai công tác khoa giáo năm 2019

Ngày đăng: 14:11 | 04/04/2019 Lượt xem: 80

Sáng ngày 04/4/2019, tại Hội trường Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai công tác khoa giáo năm 2019 nhằm đánh giá lại công tác khoa giáo năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

 
Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác khoa giáo năm 2019

Tham dự Hội nghị có gần 60 đại biểu đến từ các TCCS Đảng trực thuộc Thành ủy, các phòng, tham mưu trên lĩnh vực văn hóa - khoa giáo của thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, phường phụ trách công tác văn xã. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự. Các đồng chí Lê Hoài Ngọc, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tân Xuân, TUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đồng chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tân Xuân thay mặt lãnh đạo Ban trình bày báo cáo đánh giá công tác khoa giáo năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo báo cáo đánh giá, công tác khoa giáo năm 2018 trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, công tác giáo dục đào tạo được quan tâm nâng cao chất lượng và tiếp tục duy trì vị trí dẫn toàn tỉnh; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe người dân được đảm bảo, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn; công tác lao động, thương binh, xã hội được trú trọng nhất là trong công tác chăm sóc các đối tượng chính và người có công, công tác đào tạo nghề; công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức nhân dịp các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Nhìn chung, các kết quả đạt được góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2019, công tác khoa giao trên địa bàn thành phố tập trung triển khai một số nhiệm vụ trong tâm sau: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, khoa giáo; Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các Đề án thuộc lĩnh vực văn hóa, khoa giáo đã được HĐND thành phố thông qua đảm bảo chất lượng, hiệu quả; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo, nhất là giáo dục mũi nhọn; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc các đối tượng chính sách, người có công, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho người lao động; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Ngọc đề nghị trong thời gian đến các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác văn hóa, khoa giáo. Cần tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác văn hóa, khoa giáo trên mọi lĩnh vực góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thành phố năm 2019.

Tác giả: Phạm Văn Hoành

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?