Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Nông Sơn phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS"

Ngày đăng: 11:15 | 10/12/2019 Lượt xem: 218

Sáng 9-12-2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Nông Sơn diễn ra Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2019. Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019, Việt Nam tập trung vào chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Sơn, Tào Thị Tố Điểm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trần Phước Ân- Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, cùng các đồng chí đoàn viên công đoàn của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

 
Quanh cảnh Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS"

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nông Sơn nêu: Tại huyện Nông Sơn, tính đến ngày 30/11/2019, toàn huyện đã phát hiện luỹ kế đến 19 ca nhiễm HIV, trong đó có 12 ca chuyển sang giai đoạn AIDS và đã tử vong do AIDS. Số ca nhiễm HIV mới được báo cáo hằng năm có xu hướng duy trì tương đối ổn định trong vòng 5 năm gần đây. Địa bàn có người nhiễm HIV/AIDS là 4/7 xã.  Người có HIV tại huyện có xu hướng trẻ hóa. Trong 03 năm trở lại đây, số phụ nữ phát hiện nhiễm HIV có xu hướng tăng, chiếm trên 41% trong các ca nhiễm HIV, dưới 35 tuổi chiếm 52,9%, đặc biệt có trẻ em dưới 10 tuổi chiếm 11,8.
Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS từ ngày 10-11 đến 10-12-2019, được tổ chức hàng năm ở tất cả các địa phương trong cả nước. Chương trình phối hợp với Liên hiệp Quốc về HIV/AIDS mục tiêu 90-90-90 ở cấp độ toàn cầu để tiến tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030. Điều đó có nghĩa là: 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.
Các mục tiêu 90-90-90 có liên quan mật thiết với nhau. Từ tiếp cận với những người có hành vi nguy cơ cao để tư vấn, dự phòng lây nhiễm HIV và tạo cơ hội tiếp cận các dịch vụ xét nhiệm HIV. Khi một người được chẩn đoán nhiễm HIV cần được kết nối với dịch vụ điều trị ARV và duy trì tốt việc tuân thủ điều trị. 
Nếu đạt được 3 mục tiêu quan trọng này thì chúng ta có thể phát hiện được hầu hết những người nhiễm HIV trong cộng đồng; điều trị được hầu hết những người nhiễm HIV với kết quả điều trị tốt, giảm tối đa khả năng lây nhiễm HIV cho người khác
Để thực hiện thành công trong công tác phòng, chống HIV/AIDS nói chung cũng như để đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV, những người nhiễm HIV có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị, đồng chí Nguyễn Ngọc Châu kêu gọi các cơ quan, ban ngành, các đơn vị chuyên môn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc cung cấp dịch vụ truyền thông, nâng cao nhận thức cho mọi người đến cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc hỗ trợ và điều trị, lồng ghép hiệu quả chương trình phòng, chống HIV/AIDS với chương trình phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, tập trung vào chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”.

Tác giả: Huỳnh Trang

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?