Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Tam Kỳ: Thẩm định công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường An Mỹ (1930 - 1975)”

Ngày đăng: 8:59 | 12/03/2019 Lượt xem: 109

Vừa qua, Hội đồng khoa học Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị thẩm định khoa học công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường An Mỹ (1930 - 1975)”. Tham dự có đồng chí Lê Hoài Ngọc – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định cùng các thành viên trong Hội đồng. Về phía lãnh đạo phường có đồng chí Trương Ngọc Hải – Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường An Mỹ.

 
Quang cảnh Hội nghị thẩm định

Theo báo cáo của Đảng ủy phường An Mỹ, công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường An Mỹ (1930 - 1975)” được tiến hành biên soạn trong thời gian hơn 3 năm. Trong thời gian tổ chức biên soạn, Ban thường vụ Đảng ủy phường đã tổ chức 3 lần hội thảo và nhiều cuộc họp, gặp gỡ các nhân chứng để trao đổi, thu thập và xác minh các nguồn tư liệu với gần 100 lượt đại biểu tham dự. Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã nhận được nhiều ý kiến tham gia đóng góp, đến nay công trình đã được hoàn thành cả về nội dung và hình thức. Theo đó, công trình “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường An Mỹ (1930 - 1975)” ngoài Lời nói đầu, Kết luận và Phụ lục nội dung của chính của công trình gồm 5 chương. Chương mở đầu giới thiệu khái quát về vùng đất, con người và truyền thống yêu nước của người dân An Mỹ. 04 chương còn lại của công trình đã thể hiện một cách khá đầy đủ, sinh động và chính xác các sự kiện cũng như những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân phường An Mỹ trong suốt chặng đường 45 năm tham gia hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm quý báu nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác lãnh chỉ đạo của Đảng bộ phường trong thời gian đến. 
Tại hội nghị lần này, thông qua các bài phản biện của Hội đồng thẩm định và các bài góp ý của các nhân chứng, Đảng ủy phường và Ban biên soạn đã nhận được nhiều ý kiến góp ý vào nội dung bản thảo công trình. Đây là cơ sở quan trọng để Đảng ủy phường tiếp tục hoàn thiện nội dung công trình trước khi tổ chức in ấn xuất bản. 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Ngọc thay mặt Hội đồng thẩm định khoa học thành phố đánh giá cao kết quả của công trình mang lại cũng như vai trò của Ban thường vụ Đảng ủy phường An Mỹ trong nỗ lực chỉ đạo biên soạn công trình. Đồng thời đề nghị Ban biên soạn công trình cần tiếp thu các ý kiến phản biện, góp ý của các thành viên trong Hội đồng thẩm định từ đó chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện công trình trong thời gian tới.
Đồng chí Trương Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy phường An Mỹ đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy phường cảm ơn các ý kiến góp ý của Hội đồng Thẩm định và  nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý tại Hội nghị để tiếp tục hoàn thiện nội dung công trình trong thời gian đến.

Tác giả: Phạm Văn Hoành

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?