Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Phát hành tập sách “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Binh Lãnh (1930 - 2015)”

Ngày đăng: 9:35 | 29/03/2019 Lượt xem: 91

Vừa qua, Đảng ủy xã Bình Lãnh tổ chức lễ phát hành tập sách “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Bình Lãnh (1930 - 2015)”. Về dự có đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của xã đã nghỉ hưu, các đồng chí là nhân chứng sống và chiến đấu, làm việc Bình Lãnh qua các thời kỳ lịch sử.

 
Tập sách “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Bình Lãnh (1930 - 2015)” được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - Hà Nội biên tập và xuất bản với 379 trang được chia thành 3 phần chính phần mở đầu, 5 chương chính, phần kết luận và các phụ lục nhằm tái hiện quá trình ra đời, lãnh đạo phong trào cách mạng của Đảng bộ qua các thời kỳ, cũng như lịch sử về vùng đất và con người nơi đây. Đây là tập sách có ý nghĩa đối với việc giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà, nhất là thế hệ trẻ. 
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Thị Kim Hoa - Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá, biểu dương những nổ lực, phấn đấu, quyết tâm của Đảng ủy xã trong việc tổ chức nghiên cứu, biên soạn và xuất bản tập sách. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Không chỉ là dừng lại ở công tác nghiên cứu, biên soạn mà trên cơ sở kết quả nghiên cứu, biên soạn, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng nhằm bồi dưỡng ý chí và tình cảm cách mạng, làm cho lịch sử Đảng thấm sâu vào tâm thức của mỗi cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân, tạo động lực và năng lực nội sinh để đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bình Lãnh ngày càng đi lên.
Nhân dịp này, Đảng bộ xã Bình Lãnh đã tặng cuốn sách cho các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của xã qua các thời kỳ, những người con quê hương và các đảng viên trong đảng bộ. Đồng thời khen thưởng, vinh danh cho các cá nhân có thành tích trong quá trình sưu tầm, biên soạn, hoàn thành tập sách.
* Được biết, đến nay trên địa bàn huyện Thăng Bình đã có 20/22 xã, thị trấn đã xuất bản lịch sử đảng bộ, lịch sử đấu tranh cách mạng./.

Tác giả: Minh Quốc - BTGHU Thăng Bình

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?