Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hội An: Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính Khóa học 2018-2019

Ngày đăng: 9:02 | 11/06/2019 Lượt xem: 71

Chiều ngày 10/6, tại Hội trường thành phố Hội An, Trường Chính trị tỉnh đã phối hợp với Thành ủy Hội An tổ chức bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính, khóa học 2018 - 2019. Tham dự buổi bế giảng có đồng chí Thái Viết Tường - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các giảng viên, cán bộ quản lý nhà trường; đồng chí Trần Ánh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện UBND thành phố, lãnh đạo các cơ quan xây dựng Đảng Thành ủy, Phòng Nội vụ và 69 học viên khóa học.

Sau khóa học 12 tháng, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về: Chủ nghĩa Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước; một số nội dung của khoa học hành chính và kiến thức, kỹ năng về công tác Đảng, vận động quần chúng nhân dân, về lãnh đạo, quản lý; quá trình hình thành, phát triển và các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam. Từ đó, giúp học viên vận dụng có hiệu quả kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác, đặc biệt góp phần củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, sự nghiệp đổi mới do Ðảng lãnh đạo; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nâng cao năng lực, phẩm chất, đạo đức của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở.

 
Trao Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính cho các học viên

Phát biểu tại buổi bế giảng, đồng chí Thái Viết Tường- Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận những kết quả, nỗ lực trong công tác giảng dạy và học tập của đội ngũ giảng viên, học viên lớp Trung cấp;  đồng chí mong muốn với kiến thức được đào tạo sau một năm học, các học viên phải tự liên hệ đánh giá bản thân và vận dụng vào quá trình công tác, nhiệm vụ được giao. Kiến thức này chỉ là hành trang cơ bản, song mỗi học viên vẫn phải tự nghiên cứu, tự học để đáp ứng yêu cầu công tác, tự rèn luyện kỹ năng lãnh đạo quản lý, nhất là trong tình hình hiện nay. Đồng chí cũng mong Thành ủy, các ngành liên quan của thành phố Hội An sẽ quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để các học viên tiếp tục phát triển. 
Kết thúc khóa học, có 25 học viên đạt loại giỏi, chiếm 35,7 % và 45 học viên đạt loại khá, chiếm 64,3%. Trường Chính trị tỉnh đã công nhận tốt nghiệp và cấp Bằng Trung cấp LLCT-HC cho 69 học viên được tổ chức tại thành phố Hội An; đồng thời đã khen thưởng cho 7 học viên đã có thành tích tốt trong học tập.
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hội An, đồng chí Trần Ánh - Tỉnh ủy viên, PBT Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của BTV Tỉnh ủy, đặc biệt tập thể lãnh đạo trường Chính trị tỉnh đã phối hợp tích cực, hiệu quả giúp Hội An đào tạo các khóa Trung cấp lý luận Chính trị trong nhiều năm qua. Đồng thời, thành phố cũng mong muốn thời gian đến sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và phối hợp của nhà trường để đào tạo đội ngũ cán bộ thành phố sau này. Về phía học viên, đây là điều kiện cơ bản để chuẩn hóa trình độ, tuy nhiên quan trọng hơn nữa các học viên phải tiếp thu kiến thức giảng viên truyền đạt; không ngừng tự nghiên cứu thêm tài liệu để vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình cơ quan, đơn vị công tác.

Tác giả: Mỹ Lệ

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?