Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Tam Kỳ: Hội nghị giao ban công tác kiểm tra 6 tháng đầu năm 2019

Ngày đăng: 13:53 | 21/06/2019 Lượt xem: 119

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Chiều ngày 20/6/2019, UBKT Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bùi Ngọc Ảnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Thành ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; các đồng chí ủy viên UBKT Thành ủy, chuyên viên cơ quan UBKT Thành ủy; các đồng chí Chủ nhiệm hoặc Phó Chủ nhiệm UBKT và cán bộ chuyên trách làm công tác kiểm tra của 39 UBKT Đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy.
Theo báo cáo tại hội nghị,năm 2019 số lượng tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ thành phố Tam Kỳ tăng hơn so với năm 2018 do tiếp nhận 32 tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh (trong đó có 18 Đảng ủy với hơn 1.600 đảng viên). Vì vậy, công tác kiểm tra, giám sát nhiều và nặng nề hơn, được Thành ủy tập trung chỉ đạo quyết liệt. Ngay từ đầu năm, cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế và tập trung vào những vấn đề tồn tại, hạn chế, nổi cộm của từng địa phương, đơn vị. UBKT các cấp đã chủ động phát huy vai trò tham mưu giúp cấp ủy kiểm tra, giám sát theo Điều 30 Điều lệ Đảng và triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo Điều 32 Điều lệ Đảng có chất lượng, hiệu quả, số lượng tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, qua kiểm tra, giám sát cùng với cấp ủy địa phương và thành phố chuẩn bị tốt nhân sự để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp bắt đầu vào cuối năm.
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy trong Đảng bộ thành phố Tam Kỳ đã tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. UBKT đã tham mưu cấp ủy triển khai kiểm tra 41 đảng viên và 38 tổ chức đảng; đã giám sát 25 đảng viên và 28 tổ chức đảng.
UBKT các cấp đã kiểm tra đối với 18 đảng viên và 5 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 45 tổ chức đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng; kiểm tra 35 tổ chức đảng trong việc quản lý và sử dụng tài chính đảng; tiến hành giám sát chuyên đề đối với 42 đảng viên và 45 tổ chức đảng. Đã xem xét giải quyết 02 đơn tố cáo đối với đảng viên. UBKT Thành ủy và cấp ủy cơ sở đã thi hành kỷ luật 09 đảng viên vi phạm (trong đó có 03 cấp ủy viên). Thẩm tra phẩm chất đạo đức lối sống phục vụ cho công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ 40 trường hợp.
Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã làm rõ thêm những kết quả đạt được và những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong việc kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong 6 tháng cuối năm 2010. Đồng thời, kiến nghị UBKT Thành ủy tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra; tăng cường hơn công tác phối hợp, chia sẻ thông tin để nắm tình hình giữa các cơ quan liên quan; có chính sách đãi ngộ đối với cán bộ kiểm tra phù hợp với tính chất, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả cấp ủy và UBKT các cấp trong thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện 6 tháng cuối năm 2019.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đề nghị cấp ủy, UBKT rà soát việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và các công tác khác theo chương trình công tác năm 2019, tổ chức thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra; khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó chú trọng nắm bắt thông tin, phân loại để tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đảm bảo đúng đối tượng, đạt hiệu quả cao. Tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, nhất là trên lĩnh vực đất đai, xây dựng; giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, không để tồn đọng, kéo dài. Tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình, không để các sai phạm lớn xảy ra. Đôn đốc việc thực hiện các kết luận kiểm tra của cấp ủy và UBKT các cấp. Bên cạnh đó, UBKT các cấp chủ động tham mưu cấp ủy thực hiện việc rà soát quy hoạch cán bộ, hoàn thiện các tiêu chuẩn, chuẩn bị tốt cho công tác nhân sự Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện việc chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới, sự phối hợp giữa UBKT với các ban tham mưu, giúp việc cấp ủy, các tổ chức đảng có liên quan theo quy chế trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Thường xuyên hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh cho cán bộ kiểm tra đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Tác giả: UBKT Thành ủy Tam Kỳ

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?