Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Đại Lộc: Hội nghị lần thứ 17 đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019

Ngày đăng: 8:42 | 12/04/2019 Lượt xem: 86

Sáng ngày 11/4/2019, Huyện ủy Đại Lộc tổ chức hội nghị lần thứ 17 sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019 và sơ kết một số chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện.

 
Quang cảnh Hội nghị Huyện ủy Đại Lộc lần thứ 17 khóa XXI

Trong quý I/2019, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt: 1.236,7 tỷ đồng, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước. Thương mại - dịch vụ phát triển ổn định, trong đó ngành dịch vụ vận tải ngày có doanh thu ước đạt 11,2 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trên lĩnh vực nông nghiệp, diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2018 - 2019 đạt 7.246,7 ha, tăng 63,1 ha so với cùng vụ năm trước. Lĩnh vực văn hóa- xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động văn hóa- văn nghệ thu hút sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân như liên hoan Tiếng hát mùa xuân, lễ hội Bà Phường Chào... Tình hình quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững và ổn định. 
Công tác xây dựng đảng ngày càng được nâng cao về chất lượng. Việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW được các cấp ủy quan tâm thực hiện đảm bảo quy định. Chỉ đạo hoàn thành việc sáp nhập thôn, khu phố theo Quyết định 179 của UBND tỉnh Quảng Nam. Trong quý I, đã kết nạp được 28 đảng viên mới, tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho 31 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc từ huyện đến cơ sở. Trong quý, UBKT Huyện ủy đã xem xét, kết luận và thi hành kỷ luật 02 đảng viên vi phạm (cảnh cáo 1 đảng viên, khiển trách 1 đảng viên). Công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội được thực hiện thường xuyên, mang lại nhiều kết quả tích cực. 
Tuy nhiên, trong quý I, việc thực hiện Nghị quyết Huyện ủy vẫn còn một số hạn chế như một số cấp ủy Đảng chưa chủ động, linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo giải quyết các vụ việc phát sinh từ cơ sở gây bức xúc trong nhân dân; tư tưởng của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ không chuyên trách ở cấp xã và đội ngũ cán bộ thôn, khu phố thiếu ổn định do chủ trương tinh giản biên chế; công tác phát triển đảng viên gặp khó khăn do nguồn hạn chế; việc quản lý đất đai ở một số nơi thiếu chặt chẽ...
Cũng trong hội nghị này, Huyện ủy đã tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của BCH TW Đảng khóa (khóa XI) về "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?