Quang cảnh buổi làm việc
|
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn Giám sát đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Lâm – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trình bày nội dung báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Nghị quyết số 35-NQ/TW ở địa phương trong những năm qua. Sau khi Đảng ủy trình bày báo cáo, các thành viên Đoàn Giám sát đã tham gia góp ý và làm rõ hơn nhiều vấn đề về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Có thể nói, trong thời gian qua, Đảng ủy xã Tam Thanh đã lãnh, chỉ đạo rất kịp thời, thường xuyên và đem lại nhiều kết quả tích cực trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW cũng như Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm, trong thời gian tới, Đảng ủy cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được đánh giá tại buổi giám sát.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Ngọc - Trưởng Đoàn Giám sát đã đề nghị Đảng ủy cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp đề ra cho thời gian tới. Nhất là, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả, thiết thực. Tập trung xây dựng các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với Nghị quyết số 35-NQ/TW, các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII), Nghị quyết số 12-NQ/TU của Thành ủy Tam Kỳ. Kịp thời sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thực hiện nghiêm Quy định số 85-QĐ/TW, ngày 07/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương “về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội”….
Qua buổi giám sát đã góp phần phát huy những ưu điểm đạt được, kịp thời phát hiện, góp ý, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm để đề ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả hơn Kết luận số 01-KL/TW và Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ở địa phương, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.