Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị đối thoại trực tiếp với cán bộ Đoàn các cấp năm 2020

Ngày đăng: 9:52 | 23/06/2020 Lượt xem: 163

Ngày 23/6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Thông báo số 793-TB/TU về kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị đối thoại trực tiếp với cán bộ Đoàn các cấp năm 2020.

Ngày 04/6/2020, đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy tỉnh với cán bộ Đoàn các cấp năm 2020. 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; các ngành, đơn vị có liên quan và 100 cán bộ Đoàn các cấp và Thanh niên tiêu biểu của tỉnh.
Tại Hội nghị đối thoại, trên cơ sở trả lời các nội dung kiến nghị của cán bộ Đoàn các cấp, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã báo cáo tổng hợp các nội dung có liên quan (sẽ được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Đảng bộ tỉnh với địa chỉ: http://quangnam.dcs.vn)
Ngoài 18 nội dung câu hỏi được tập hợp và trả lời nêu trên, tại Hội nghị tiếp tục có thêm 14 ý kiến về nhiều vấn đề như: Môi trường, rác thải, rác thải nhựa; tệ nạn xã hội, ma túy; hỗ trợ vay vốn để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; giải quyết việc làm trong thanh niên, bộ đội xuất ngũ; nhà ở giá rẻ cho công nhân, các thiết chế văn hóa tại các khu công nghiệp... Hội nghị được tổ chức dân chủ, sôi nổi với tinh thần cởi mở, gần gũi, chia sẻ và trách nhiệm với thanh niên, là cầu nối để lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo tỉnh đã trả lời hầu hết các ý kiến của thanh niên và cũng chia sẻ những kinh nghiệm hay, thiết thực được rút ra trong quá trình công tác. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết luận như sau:
1. Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đoàn Thanh niên các cấp đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua; ghi nhận những đóng góp của lực lượng thanh niên cho sự phát triển chung của tỉnh nhà, đặc biệt là những đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19 vừa qua và mong muốn đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, nhiệt huyết để có những đóng góp xứng đáng vào các chương trình, sự nghiệp chung của tỉnh trong thời gian đến.
2. Hầu hết các nội dung của thanh niên đặt ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trả lời (gửi kèm theo nội dung giải đáp tại Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với cán bộ Đoàn các cấp năm 2020). Đối với các ý kiến chưa được trả lời tại Hội nghị, đề nghị lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan của tỉnh nghiêm túc tiếp thu những vấn đề đã trao đổi, thống nhất tại Hội nghị này để giải quyết kịp thời, hiệu quả hoặc trả lời bằng văn bản cho cán bộ, đoàn viên theo nguyện vọng; đồng thời, nghiên cứu tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề ra các chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy năng lực, sáng tạo, những ý tưởng hay, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.
3. Về một số vấn đề cụ thể: 
3.1. Vấn đề rác thải, rác thải nhựa: Ngày 29/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 48-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và bước đầu thực hiện có hiệu quả. Đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng liên quan nghiên cứu để nhân rộng mô hình “Nói không với túi ni lông” của xã đảo Tân Hiệp, Cù Lao Chàm trên phạm vi toàn tỉnh và phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng địa phương, đơn vị.
3.2. Vấn đề nhà ở cho công nhân, thiết chế văn hóa tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh: Đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan đánh giá hiệu quả việc thực hiện tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp tiếp theo trong thời gian đến.
3.3. Về đề nghị giao cho thanh niên chủ công một số công trình trong xây dựng nông thôn mới tại các địa phương như: Công trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường; công trình điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời; hệ thống nước lọc cho các hộ gia đình ở vùng cao..., đề nghị UBND tỉnh quan tâm nghiên cứu chỉ đạo. 
3.4. Các vấn đề về ma túy: Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TU, ngày 20/5/2020 về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan sớm xây dựng chương trình, kế hoạch, đề ra các giải pháp phù hợp để cụ thể hóa Nghị quyết trên.
Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn: Với chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh; thường xuyên theo dõi, giáo dục, rèn luyện để hạn chế thấp nhất tệ nạn này trong thanh, thiếu niên. Đồng thời, tích cực tham gia bằng những hành động thiết thực, góp phần vào công cuộc phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh.
3.5. Về tình trạng xảy ra đuối nước trong học sinh trên địa bàn tỉnh hiện nay: Đây là vấn đề lãnh đạo tỉnh đã và đang hết sức quan tâm. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg, ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em và Công văn số 1123/UBQGTE, ngày 21/3/2019 của Ủy ban Quốc gia về trẻ em trong thời gian đến, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tích cực phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện “Đề án phổ cập bơi cho học sinh trong trường học” để sớm triển khai thực hiện. Đồng thời, có kế hoạch đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
3.6. Về nguồn vốn hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tạo điều kiện để thanh niên có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tác giả: Anh Tuấn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?