Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Tư tưởng

Nhớ về Triết Phu ở Nam Thạnh sơn trang
Triết Phu là tên tự của Nguyễn Thành hay còn gọi là Nguyễn Hàm, người đời quen gọi ông là Ấm Hàm, hiệu là Nam Thạnh, sau đổi là Tiểu La; quê ở làng Thạnh Mỹ, huyện Lễ Dương, phủ Thăng Bình, nay thuộc xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
Báo chí tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới
Đảng ta xác định nhiệm vụ tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới là nhiệm vụ rất quan trọng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là bảo vệ Ðảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối lãnh đạo của Ðảng; bảo vệ nhân dân, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định...
Quảng Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19
Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân; UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Quảng Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.
Nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Quân đội và bạn bè quốc tế.
Trong cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Huyền thoại của nhân loại”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 đã viết: “Trong thế kỷ XX, thế giới chắc chẳng có vị tướng nào như Đại tướng Võ Nguyên Giáp”; và trong bài thơ “Dân yêu ai, đích thị đấy anh hùng” được in trong cuốn sách trên, nhà thơ Trần Lệ Thu cũng đã xúc động viết: “Là Tướng, đương nhiên gắn liền với trận mạc/ Với binh đao khói lửa chiến trường/ Nhưng vị tướng này còn như Cha, như Bác/ Như tình mẹ dịu hiền ấm áp yêu...
Thắm tình quê hương!
Sáng ngày 21/7, tại quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh tổ chức Lễ xuất phát đi đón bà con đồng hương gặp khó khăn do Đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Dự Lễ có đồng chí Phan Việt Cường-UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.
Vua Lê Thánh Tông và chuyện trọng dụng hiền tài
Dưới triều Hậu Lê (1427 - 1527), có một vị vua mà tên tuổi và sự nghiệp vẻ vang của ông đã gắn liền với giai đoạn cường thịnh của nước Đại Việt - Ngài chính là vua Lê Thánh Tông (1442 – 1497). Sử sách giai đoạn này có ghi chép: “Ngủ đêm, mọi nhà không phải đóng cửa, hầu như không có trộm cắp”, dân gian cũng có câu rằng: “Đời vua Thái Tổ, Thánh Tông/ Thóc lúa đầy đồng, trâu chẳng buồn ăn”.
550 năm - sức mạnh của lòng Dân xứ Quảng!
Danh xưng Quảng Nam ra đời năm 1471 gắn với vai trò, công lao to lớn của vị Hoàng đế anh minh - Lê Thánh Tông. Kỷ niệm 550 năm Danh xưng Quảng Nam là dịp để chúng ta tìm về cội nguồn, khắc ghi, tôn vinh và lan tỏa những giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của quê hương, nhân lên sức mạnh to lớn của lòng dân xứ Quảng để tiếp tục tạo nên những kỳ tích phát triển của Quảng Nam trong giai đoạn mới.
» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?