Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Văn hóa - Khoa giáo

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Quán triệt Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”, những năm qua, các lễ hội trên địa bàn huyện Thăng Bình cơ bản được tổ chức trang trọng, văn minh, tiết kiệm. Qua đó, đã góp phần giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, đặc sắc của các dân tộc; đồng thời, gắn với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tại địa phương.
Đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Thực hiện văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về hướng dẫn thực hiện công tác gia đình năm 2020; UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2498/UBND-KGVX ngày 07/5/2020 đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố sớm triển khai thực hiện các nội dung tổ chức tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; với các nội dung trọng tâm như sau:
Tích cực hưởng ứng Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Tự hào một dải biên cương”
Ngày 13/4/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Công văn số 1181-CV/BTGTU về việc Triển khai Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề “Tự hào một dải biên cương”.
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam bàn giao khu vui chơi trẻ em
Trong hai ngày từ 11-12.5.2020, Hội LHPN tỉnh đã có chuyến công tác về các xã biên giới của huyện Tây Giang; theo đó, vào chiều ngày 11.5, tại xã Gari, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình khu vui chơi cho trẻ em tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Gari và khu rèn luyện Thể dục - Thể thao cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gary.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2020: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”
Thực hiện hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” và thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020.
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong quá trình học tập qua Internet
Trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các văn bản hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình (Công văn số 988/BGDĐT-GDĐH ngày 23/03/2020 và Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 26/03/2020); các địa phương, cơ sở giáo dục, đào tạo đã tích cực triển khai, được học sinh, sinh viên (HSSV), cha mẹ học sinh, sinh viên (HSSV) hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức dạy học qua Internet có xảy ra hiện tượng bị kẻ xấu xâm nhập vào địa chỉ lớp học/phòng...
Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam
Ngày 01/4/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 918/QĐ-UBND về việc củng số, kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam.
» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?