Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

THÔNG CÁO BÁO CHÍ SỐ 43 VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM (Ngày 17/4/2020)

Ngày đăng: 20:17 | 17/04/2020 Lượt xem: 397

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như sau:

Tại phiên họp ngày 17/4/2020, sau khi nghe đại diện Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19) báo cáo kết quả triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian 15 ngày qua và đề xuất các biện pháp thực hiện trong thời gian đến, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã thảo luận và thống nhất kết luận: 
Từ ngày 01/4/2020 đến nay, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Nam đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả tốt, cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, không để xảy ra ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, toàn xã hội đã đồng tình và các tầng lớp nhân dân ủng hộ với cách làm của tỉnh Quảng Nam. Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, quyết tâm và hiệu quả phòng, chống dịch của cả hệ thống chính trị, nhất là các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh, cấp huyện, lực lượng y tế, quân sự, công an, biên phòng và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch từ tỉnh đến cơ sở. 
Để thực hiện tốt Thông báo số 158/TB-VP, ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian đến; đặc biệt, Quảng Nam thuộc nhóm 12 địa phương có nguy cơ cao. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam thống nhất chỉ đạo: (1) Các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Thông báo số 726-TB/TU, ngày 31/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra dịch bệnh do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và bị xử lý kỷ luật theo quy định. (2) Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng, chống đối người thi hành công vụ, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt lưu ý và có biện pháp mạnh đối với các hành vi vi phạm pháp luật như: đua xe, cờ bạc, ma túy. (3) Ban cán sự đảng UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần Thông báo số 158/TB-VP, ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương đến hết ngày 22/4/2020; chuẩn bị các điều kiện cần thiết và đề xuất các biện pháp cụ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; trong đó, lưu ý phối hợp với các ngành liên quan của thành phố Đà Nẵng để có sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh giữa hai địa phương. (4) Thống nhất chủ trương hỗ trợ tỉnh Sê Koong (Lào) trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo nghiên cứu có phương án hỗ trợ phù hợp với tình hình và điều kiện ngân sách của tỉnh. (5) Các địa phương: Tây Giang, Nam Giang và các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, hỗ trợ khó khăn cho Nhân dân nước bạn Lào vùng giáp biên với Quảng Nam. (6) Tiếp tục tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở (kể cả đại hội điểm) cho đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương./. 

Tác giả: BBT

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?