Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiên Phước

Ngày đăng: 11:05 | 25/03/2021 Lượt xem: 154

Sáng ngày 23/3/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 do đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Tiên Phước và hai xã Tiên Cảnh và Tiên Mỹ.

Tại buổi làm việc, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBBC ở hai xã (Tiên Cảnh, Tiên Mỹ) và UBBC huyện Tiên Phước đã báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội về cuộc bầu cử; việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử tại địa phương; thực hiện quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử; công tác tuyên truyền; kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; giải quyết các khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc bầu cử; các điều kiện về cơ sở vật chật, kỹ thuật, kinh phí phục vụ bầu cử và những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các xã và huyện. UBND huyện đã thành lập UBBC huyện với 15 thành viên. Sau khi thành lập, UBBC huyện đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thành lập các Tiểu ban phục vụ bầu cử như: Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền; Tiểu ban An ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo và Tổ giúp việc cho UBBC huyện. Đồng thời UBND huyện đã thành lập 15 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện ở các xã, thị trấn với 164 thành viên. Theo quy định, số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2016 là 33 đại biểu. Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thống nhất số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị là 53 người. Việc tiếp nhận, xem xét hồ sơ của người ứng cử cũng được triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, việc triển khai công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, thông tin tuyên truyền phục vụ bầu cử được triển khai qua nhiều hình thức, đa dạng và phong phú; việc chuẩn bị điều kiện vật chất phục vụ cuộc bầu cử như thùng phiếu, con dấu,… phục vụ bầu cử được thực hiện nghiêm túc.

 
Đ.c Huỳnh Thị Thùy Dung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên UBBC tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Tiên Phước

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của huyện, đồng chí đề nghị thời gian tới huyện tiếp tục triển khai nhiệm vụ bảo đảm đúng tiến độ, quy trình, quy định của pháp luật. Trong đó quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng bầu cử để gây rối. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về mục đích, ý nghĩa, quyền và nghĩa vụ của cử tri.
Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, giám sát, Chủ tịch UBBC huyện ghi nhận những ý kiến của đồng chí Trưởng đoàn và các thành viên trong Đoàn kiểm tra, giám sát, UBBC huyện sẽ quán triệt sâu sắc và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Kiều Trang - Ban DVTU

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?