Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Nông Sơn: Liên hoan văn nghệ các tôn giáo trên địa bàn huyện

Ngày đăng: 15:07 | 19/09/2019 Lượt xem: 294

Tối ngày 18/9/2019, Liên hoan văn nghệ các tôn giáo huyện Nông Sơn năm 2019 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức. Đây là dịp để đồng bào các tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện thể hiện niềm tự hào về tình yêu quê hương, đất nước, dân tộc.

 
Liên hoan văn nghệ các tôn giáo trên địa bàn huyện Nông Sơn

Tham gia Liên hoan có 16 tiết mục đến từ các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện. Các tiết mục được dàn dựng, tập luyện và biểu diễn bởi những tu sĩ, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo... với các ca khúc ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, ngợi ca vẻ đẹp thuần khiết của các tôn giáo trên đường đồng hành cùng dân tộc… là biểu hiện sinh động về tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo. 
 Đây là dịp để chức sắc, nhà tu hành và bà con các tôn giáo gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết; tiếp tục phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc… qua đó không ngừng củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo và Nhân dân trong huyện, cổ vũ, động viên các tôn giáo tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.
Cũng nhân dịp này, Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng 03 nhà Đại đoàn kết cho tín đồ các tôn giáo nằm trong diện nghèo, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng; Ban Vận động “Quỹ Vì người nghèo” - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn đã trao tặng 20 xuất quà cho tín đồ các tôn giáo, hộ nghèo, mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng./.


Tác giả: Trung Kiên - BTGHU Nông Sơn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?