Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Ngày đăng: 15:59 | 07/05/2019 Lượt xem: 139

Vừa qua, Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động Trung ương phối hợp cùng với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

 
Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo Trung ương; đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Thanh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và trên 500 đại biểu đại diện đến từ các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trong tỉnh.
Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Năm 2018, với những nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân lao động, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã đạt được những kết quả nhất định, đặc biệt là nhận thức của toàn xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động về an toàn, vệ sinh lao động được nâng lên; năng suất lao động luôn được cải thiện; điều kiện môi trường lao động có nhiều tiến bộ; công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động được chú trọng, tai nạn lao động được kiềm chế, giảm đáng kể, nhất là trong lĩnh vực khai thác than, điện lực, dầu khí. Khu vực có quan hệ lao động, năm 2018 số người chết đã giảm 6,6% (44 người) so với năm 2017. Công tác thống kê, điều tra tai nạn lao động đã được nhiều địa phương quan tâm, chỉ đạo.
Để triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019, đồng chí đề nghị các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên có hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động. Các cấp Công đoàn, Hội nông dân, đại diện sử dụng người lao động cùng chung tay góp sức, phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động về các vấn đề trong an toàn vệ sinh lao động; phổ biến kịp thời, rộng rãi các kiến thức về an toàn lao động nhằm tiếp tục chăm lo và đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của nhà nước và nhân dân…
Nhân dịp Lễ phát động, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể, 2 cá nhân; đồng thời đã trao tặng cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 6 tập thể. Ngoài ra, 10 tập thể và 3 cá nhân cũng đã được nhận Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh Quảng Nam tại Lễ phát động vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2017-2018./.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?