Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

BĐBP Quảng Nam: Tuyên dương cán bộ, học sinh Chương trình “Nâng bước em tới trường” trong BĐBP tỉnh

Ngày đăng: 14:45 | 16/08/2019 Lượt xem: 155

Tối ngày 15/8/2019, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức gặp mặt, tuyên dương cán bộ, học sinh Chương trình “Nâng bước em tới trường”trong BĐBP tỉnh năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và đào tạo; Tỉnh Đoàn Quảng Nam. Các cán bộ Biên phòng và 51 em học sinh được tuyên dương lần này là những cá nhân tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Hưởng ứng Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, từ năm 2016 đến nay, BĐBP tỉnh đã nhận đỡ đầu tổng cộng 81 lượt học sinh, từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó, 75 học sinh ở địa bàn biên giới, biển đảo của tỉnh, 6 em học sinh Lào, những em này đều thuộc diện đặc biệt khó khăn như: Gia đình chính sách, cha mẹ mất sức lao động hoặc các em không còn ai nương tựa…, số tiền hỗ trợ mỗi tháng là 500.000đ/em, với tổng cộng số tiền hỗ trợ các em hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, các đồn Biên phòng thường xuyên cử cán bộ đến thăm, động viên, hướng dẫn các em học tập, giúp đỡ gia đình các em phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng, sửa chữa nhà ở ổn định cuộc sống; nhân các dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới, vận động cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm quyên góp tặng cho các em nhiều sách, vở, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường. 
Từ năm 2016 đến nay, có 21 em đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có 15 em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước; hơn nữa, thông qua việc nhận đỡ đầu học sinh Lào góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam – Lào, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

 
Các đồng chí Lãnh đạo Ban TGTU và BĐBP tỉnh tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại buổi tuyên dương, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã tặng 51 xuất quà với mỗi xuất 800.000đ; 12 xuất học bổng trị giá 500.000đ/em và tặng giấy khen cho 2 tập thể và 02 cá nhân. Ngoài ra, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm cũng đã đóng góp, ủng hộ hàng chục triệu đồng cho chương trình để mua cặp xách, đồ dùng học tập, xe đạp… để tặng cho các em nhân trước thềm khai giảng năm học mới 2019 - 2020.
Trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đưa các em đi tham quan một số nơi như: Bảo tàng Quảng Nam và dâng hương báo công tại Tượng đài Mẹ VNAH (xã Tam Phú, Thành phố Tam Kỳ).
Thượng tá Hoàng Văn Mẫn – Chính ủy BĐBP tỉnh cho biết thêm: Trong thời gian tới, BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị trên 2 tuyến biên giới tiếp tục duy trì và nhân rộng chương trình, trong đó khuyến khích các đơn vị nhận đỡ đầu, nhận làm con nuôi ở Đồn Biên phòng đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đồng thời chúng tôi tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và kèm cặp các em kể cả trong học tập lẫn trong cuộc sống… 

Tác giả: Văn Vinh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?