Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hội thảo tổng kết Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016 - 2020

Ngày đăng: 8:29 | 23/09/2020 Lượt xem: 48

Vừa qua, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tổng kết Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016 - 2020 và lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Trần Văn Tân – TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Bảo vệ trẻ em chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan và 18 huyện, thị xã, thành phố.

 
Quang cảnh Hội thảo tổng kết Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016 - 2020

Theo báo cáo tại hội nghị, qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể góp phần thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trọng tâm về giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bảo đảm điều kiện thuận lợi để trẻ em thực hiện quyền, bổn phận và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.
Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 18/18 huyện, thị xã, thành phố và 241/241 xã, phường, thị trấn thành lập Ban Bảo vệ trẻ em và xây dựng quy chế hoạt động. Tỉnh có 1 trung tâm Công tác xã hội, 6 văn phòng tư vấn trẻ em cấp huyện, 12 điểm tư vấn cộng đồng, 20 điểm tư vấn trường học. Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc đạt 87,7%, vượt mục tiêu Chương trình đề ra đầu kỳ là 85%; tỷ lệ trạm y tế có nữ hộ sinh, y sĩ sản nhi tăng từ 89,17% năm 2016 lên 93,03% năm 2019;…
Hệ thống bảo vệ trẻ em được củng cố với các thành phần cơ bản, từng bước đáp ứng việc cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em từ việc phòng ngừa, phát hiện kịp thời các trường hợp trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, đến việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phục hồi, tái hoà nhập gia đình, cộng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, trong những năm qua, trên địa bàn của tỉnh vẫn còn xảy ra tình trạng trẻ em đuối nước, bị xâm hại tình dục; tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vẫn còn tiếp diễn các huyện miền núi; tình trạng trẻ em bỏ học, vi phạm pháp luật vì nghiệm game oline;…
Sau khi nghe đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Hội thảo, đồng chí Trần Văn Tân - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh; nhất là ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em tại cơ sở, rất tích cực, sâu sát trong quá trình công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các đại biểu tham dự Hội thảo lần này đã dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ trẻ em và đã đề xuất thêm nhiều giải pháp cụ thể, sát thực; giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để hoàn chỉnh nội dung báo cáo.
Trong thời gian đến, tỉnh vẫn ưu tiên quan tâm đến trẻ em và tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam; theo đó sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường giáo dục liên quan đến phòng, chống xâm hại trẻ em; nâng cao vai trò và sự phối hợp của ba môi trường giáo dục là Nhà trường, gia đình và xã hội; đặc biệt là cần nâng cao, tập huấn các kỹ năng sống cho trẻ em; yêu cầu các ngành, các cấp cần tích cực hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em để trẻ em có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh, an toàn trong cuộc sống xã hội./.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?