Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hội thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu giai đoạn (1975 - 2015)”

Ngày đăng: 15:03 | 19/04/2019 Lượt xem: 179

Sáng ngày 18/4/2019, Đảng ủy xã Quế Châu, huyện Quế Sơn tổ chức Hội thảo lần thứ 2 cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu giai đoạn (1975 – 2015)”. Dự hội thảo có đồng chí Đinh Quang Công - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ tại địa phương, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã.

 
Quang cảnh Hội thảo “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu giai đoạn (1975 - 2015)”

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu (1975 - 2015) là cuốn sách ghi chép lại một cách có hệ thống quá trình xây dựng và phát triển với chặng đường 40 năm lịch sử của phong trào cách mạng của nhân dân xã Quế Châu dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, những đóng góp lớn của nhân dân xã Quế Châu qua từng giai đoạn lịch sử.
Tại hội thảo, có nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận đóng góp, làm sáng tỏ một số vấn đề như: chỉnh sửa thống nhất nội dung liên quan bố cục, phân kỳ lịch sử; tên địa danh, số liệu; đánh giá nét nổi bật về sự lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động của Đảng bộ xã qua các thời kỳ đã nêu; bổ sung, chỉnh sửa danh sách Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ ở một số nhiệm kỳ...
Thời gian qua, Đảng ủy, ban chỉ đạo, ban sưu tầm, biên soạn xã Quế Châu đã dành thời gian, công sức, tổ chức biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1975 - 2015, đến nay cuốn lịch sử cơ bản đã hoàn thiện, khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã và cống hiến của nhân dân đối với quá trình hình thành và phát triển của địa phương, đồng thời còn là tài liệu hữu ích trong việc giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ hiện nay và mai sau.
Phát biểu Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hiền - Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Đối với những vấn đề cần làm rõ thêm, ban sưu tầm, biên soạn xã sẽ bổ sung, tìm hiểu thêm qua các nhân chứng lịch sử để phản ánh đúng lịch sử qua từng thời kỳ. Sau hội thảo lần thứ ba này, Ban Chỉ đạo, Ban biên tập biên soạn lịch sử xã tiếp thu ý kiến, tổng hợp, chỉnh lý và trình ra Ban chấp hành Đảng ủy, xin ý kiến thẩm định của Ban Tuyên giáo Huyện ủy trong thời gian sớm nhất. Dự kiến sẽ in ấn và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã trong năm 2019./.

Tác giả: BTGHU Quế Sơn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?