Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Gặp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Thượng Đức

Ngày đăng: 8:48 | 08/08/2019 Lượt xem: 307

Sáng 07/8/2019, Huyện Đại Lộc tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 45 năm chiến thắng Thượng Đức (07/8/1974 - 07/8/2019). Tham dự buổi lễ có gần hơn 700 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Quảng Nam, các cơ quan Trung ương tại Đà Nẵng, Quân khu 5, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Đại Lộc cùng đông đảo cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu trên chiến trường Thượng Đức năm xưa. Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và phát biểu trong buổi gặp mặt.

 
Quang cảnh Gặp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng Thượng Đức

Cách đây 45 năm, vào ngày 07/8/1974, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và Đặc khu ủy Quảng Đà, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, lòng quả cảm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 304, Sư đoàn 324 và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Đà, cùng với quân và dân huyện Đại Lộc đã đập tan “Cánh cửa thép” bảo vệ vòng ngoài Khu liên hiệp quân sự Đà Nẵng- Chi khu quân sự Thượng Đức. Không những thế chiến thắng Thượng Đức còn là một đòn giáng mạnh vào “Kế hoạch bình định 3 năm 1973- 1975” và mưu đồ tràn ngập lãnh thổ của ngụy quân, ngụy quyền, góp phần làm suy yếu địch ở đồng bằng Khu 5 hỗ trợ tốt cho phong trào cách mạng quần chúng ở địa phương phát triển. Chiến thắng Thượng Đức là một trong những chiến công vang dội của quân và dân miền Nam, có ý nghĩa hết sức to lớn, tạo cơ sở thực tiển vững chắc để Bộ Chính trị xây dựng quyết tâm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào năm 1975.
Trước đó, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các tướng lĩnh quân đội, Anh hùng LLVTND, Cựu chiến binh Sư đoàn 304 và Sư đoàn 324, cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Đại Lộc đã dâng hoa, viếng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. 
Kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Thượng Đức là dịp để tri ân những công lao to lớn, hy sinh của biết bao anh hùng, liệt sỹ, cựu chiến binh đã cống hiến cả tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân.

Tác giả: Thanh Phước - BCH Quân sự tỉnh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?