Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Quế Sơn: Thẩm định “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu giai đoạn 1975 - 2015”

Ngày đăng: 9:33 | 09/08/2019 Lượt xem: 169

Ngày 6/8/2019, Hội đồng thẩm định “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu” tổ chức Hội nghị thẩm định “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu giai đoạn 1975 - 2015”. Dự và chủ trì Hội nghị Thẩm định có đồng chí Lê Quang Hòa - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quế Châu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ tại địa phương và các đồng chí trong Ban Biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã.

 
Thẩm định “Lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu giai đoạn 1975 - 2015”

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Quế Châu (1975 - 2015) là cuốn sách ghi chép lại một cách có hệ thống quá trình xây dựng và phát triển với chặng đường 40 năm lịch sử của phong trào cách mạng của nhân dân xã Quế Châu dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, những đóng góp lớn của nhân dân xã Quế Châu qua từng giai đoạn lịch sử. Đến nay cuốn lịch sử cơ bản đã hoàn thiện, khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã và cống hiến của nhân dân đối với quá trình hình thành và phát triển của địa phương, đồng thời còn là tài liệu hữu ích trong việc giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ hiện nay và mai sau.
Tại Hội nghị Thẩm định, các đại biểu tập trung cho ý kiến làm sáng tỏ một số vấn đề như: thống nhất lại tên địa danh, số liệu, lỗi chính tả, lỗi câu chữ; điều chỉnh phần lời mở đầu, phần kết luận cần viết súc tích làm nổi bật nội dung chính...
Phát biểu Kết luận buổi Thẩm định, đồng chí Lê Quang Hòa - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Đối với những vấn đề cần làm rõ thêm, ban sưu tầm, biên soạn xã sẽ bổ sung, tìm hiểu thêm qua các nhân chứng lịch sử để phản ánh đúng lịch sử qua từng thời kỳ. Sau khi Thẩm định, Ban Chỉ đạo, Ban biên tập biên soạn lịch sử xã tiếp tục tiếp thu ý kiến, tổng hợp, bổ sung, hoàn chỉnh trong bản thảo trước khi thực hiện các thủ tục phát hành theo quy định. Dự kiến sẽ in ấn và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã trong tháng 9 năm 2019./.
Như vậy, đến nay huyện Quế Sơn đã hoàn thành việc biên soạn lịch sử Đảng bộ xã - thị trấn (giai đoạn 1975-2015) trên địa bàn huyện. 

Tác giả: BTGHU Quế Sơn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?