Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Quế Sơn: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Hố Hóc Mạng – Rừng già Châu Sơn

Ngày đăng: 15:31 | 28/08/2019 Lượt xem: 291

Vừa qua, UBND xã Quế An, huyện Quế Sơn tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Hố Hóc Mạng – Rừng già Châu Sơn theo Quyết định số 1693 ngày 10.6.2019 của UBND tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Tân – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UM MTTQVN huyện và đông đảo bà con nhân dân xã Quế An.

 
Đồng chí Trần Văn Tân - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Lễ đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh "Hố Hóc Mạng - Rừng già Châu Sơn"
Di tích lịch sử Hố Hóc Mạng – Rừng già Châu Sơn cách trung tâm huyện Quế Sơn khoảng 8km về hướng Tây nam. Hố Hóc Mạng là hệ thống hang đá liên hoàn, nhiều ngóc ngách, được bao bọc bởi rừng già Châu Sơn. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Hố Hóc Mạng là nơi cất giấu vũ khí súng đạn, nơi che chở cán bộ, du kích và nhân dân trong vùng. 
Đặc biệt, từ năm 1970 - 1972 Hố Hóc Mạng là nơi ẩn náu, đóng quân của cán bộ, đoàn văn công tỉnh Quảng Đà và các đơn vị chủ lực của Quân khu 5 như Trung đoàn 31, Trung đoàn 38, Trung đoàn 9 (V600) thuộc Sư đoàn 2 để chuẩn bị đánh địch ở Dương Là, Hòn Chiêng, Cấm Dơi, quận lỵ Quế Sơn…Đây cũng là nơi đặt trạm phẩu tiền phương của các đơn vị quân chủ lực để cấp cứu, chữa trị cho bộ đội.
Do địa thế thuận lợi, núi rừng hiểm trở với nhiều hố đá lớn, hang động sâu nên nhiều lần địch càn quét, đánh bom nhưng đều thất bại. Nhờ Hố Hóc Mạng mà căn cứ cách mạng của quân ta được giữ vững, người dân trong vùng gọi di tích là “Chiến lũy đá”.

Tác giả: BTGHU Quế Sơn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?