Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Lễ khánh thành và gắn biển Di tích Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy - Ban Quân sự Khu V

Ngày đăng: 10:33 | 24/10/2019 Lượt xem: 341

Sáng ngày 23/10/2019, huyện Nam Trà My tổ chức khánh thành và gắn biển Di tích Nước Là - Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu V. Tham dự Lễ khánh thành có đồng chí lê Thanh Hưng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Quang Bửu, TUV - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo và CBCC các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện.

 
Lễ khánh thành và gắn biển Di tích Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy -  Ban Quân sự Khu V

Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu V (căn cứ Nước Là) là di tích lịch sử cách mạng; có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp kháng chiến chống đế quốc xâm lược; có giá trị không chỉ với Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mà còn có ý nghĩa lịch sử với toàn Liên Khu V. Nơi đây, cơ quan Liên Khu ủy chọn đặt đại bản doanh đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ (1959-1964), thực hiện thắng lợi bước đầu Nghị quyết 15 về Đường lối chiến lược của Cách mạng miền Nam trong những năm 1960.
Được sự quan tâm của Trung ương, Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My đã đầu tư xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của huyện tại Căn cứ Nước Là - xã Trà Mai. Công trình được khởi công từ tháng 5/2018, tiến độ thực hiện 17 tháng, đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu một số hạng mục giai đoạn 1 với tổng kinh phí đầu tư 9.775.363.000 đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 7 tỷ đồng, phần còn lại ngân sách huyện đối ứng và sự hổ trợ của Thành phố Tam kỳ - Đơn vị kết nghĩa. Các hạng mục chính của khu di tích gồm: Tại vùng lõi di tích (vùng bảo vệ số 1), gồm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tưởng niệm Bác Võ Chí Công, phục dựng nhà hội trường - giao ban, Nhà làm việc bí thư khu ủy, Nhà làm việc Ban quân sự, Đường nội bộ trong di tích. Tại vùng bảo vệ số 2 gồm: Cổng chào, bậc cấp, sân tập trung, hạ tầng kỹ thuật.
Việc đầu tư xây dựng Di tích quốc gia Căn cứ Liên khu ủy và Ban Quân sự khu V có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân sâu sắc của của thế hệ hôm nay đối với các bậc tiền bối cách mạng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân đã anh dũng chiến đấu hy sinh sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đây cũng là “địa chỉ đỏ” để giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức ra mắt tập sách “Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy V (1959-1964)”.

Tác giả: BTGHU Nam Trà My

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?