Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Phú Ninh: Thẩm định khoa học công trình “Lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái - Tam Đại giai đoạn 1975-2015”

Ngày đăng: 15:30 | 26/12/2019 Lượt xem: 198

Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Tam Đại, Hội đồng thẩm định khoa học, do đồng chí Phan Thanh Thám - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo làm Chủ tịch Hội đồng, đã tổ chức thẩm định công trình "Lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái - Tam Đại giai đoạn 1975- 2015"; tham dự có các thành viên Hội đồng thẩm định; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của đảng ủy xã qua các thời kỳ và các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Biên soạn tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái - Tam Đại, giai đoạn 1975-2015.

 
Quang cảnh thẩm định khoa học công trình “Lịch sử Đảng bộ xã Tam Thái - Tam Đại giai đoạn 1975-2015”

Sau hơn 02 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ của 02 địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc nghiên cứu sưu tầm tư liệu và biên soạn bản thảo tập sách; đã tổ chức các lần hội thảo lấy ý kiến nhân chứng trước khi trình huyện thẩm định. Bản thảo tập sách được bố cục gồm 5 chương và phần mở đầu, kết luận; có kết cấu chặt chẽ, đảm bảo theo tiến trình lịch sử chung của tỉnh, của huyện. Nội dung bản thảo tập sách cơ bản tái hiện được bức tranh lịch sử của địa phương sau 40 năm ngày giải phóng quê hương.
Tại buổi thẩm định, các thành viên hội đồng tư vấn, định hướng những vấn đề liên quan đến chủ trương của huyện, của tỉnh và những chủ trương lớn của Đảng bộ xã; các nhân chứng tham gia, góp ý thêm về nội dung sự kiện, nhân vật; bổ sung các vấn đề còn thiếu, chưa rõ trong từng giai đoạn lịch sử; bố cục, kết cấu các chương, mục, tiểu mục của tập sách.
Kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Phan Thanh Thám, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định ghi nhận những ưu điểm nói trên; đồng thời để tập sách hoàn chỉnh hơn, tránh những sai sót sau khi in ấn, phát hành, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn của 02 địa phương cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản biện của thành viên Hội đồng, ý kiến góp ý của các nhân chứng lịch sử, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các sự kiện lớn mang tính bước ngoặt của Đảng bộ địa phương; chỉnh sửa các đề mục, tiêu đề chương, tiểu mục của tập sách; rà soát số liệu, nhân vật lịch sử đảm bảo theo nguồn tư liệu chính thống, có căn cứ... Tập sách là một trong những công trình nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự kiến sẽ được in ấn và xuất bản trong quý I/2020./.

Tác giả: Hoàng Diễm-BTGHU Phú Ninh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?