Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hội Tù yêu nước tỉnh phát hành tập san “Tiếp lửa truyền thống”

Ngày đăng: 14:16 | 14/05/2020 Lượt xem: 63

Vừa qua, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2020), Hội Tù yêu nước tỉnh tổ chức gặp mặt hội viên tiêu biểu và phát hành tập san “Tiếp lửa truyền thống” - tập 2.

 
Tập san Tiếp lửa truyền thống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Văn Đào - Chủ tịch Hội Tù yêu nước tỉnh nêu: trong những năm qua, cùng với phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc tổ chức, điều hành hoạt động của hội, các tổ chức và hội viên cơ sở còn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong đời sống, nhiều tấm gương tù yêu nước đã vươn lên làm kinh tế giỏi. Ngoài ra, Hội Tù yêu nước tỉnh, các chi hội ở các địa phương đã tổ chức hàng trăm cuộc giao lưu, nói chuyện với các thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của quê hương, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng. 
Đặc biệt, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan ban, ngành của tỉnh, Hội Tù yêu nước tỉnh đã sưu tầm, biên soạn và xuất bản những tư liệu quý về đề tài chiến tranh cách mạng theo tinh thần Chỉ thị 54 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trên cơ sở đó, Tỉnh hội đã xuất bản 11 tập ký sự “Kiên trung bất khuất”, với hàng trăm ký sự tiêu biểu về những tấm gương kiên trung bất khuất của mảnh đất xứ Quảng…
Tại buổi gặp mặt, hội viên Hội Tù yêu nước tỉnh đã chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động về tháng năm bị tra tấn bởi đòn roi của địch; những kỷ niệm sâu sắc, ngoan cường trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Với họ, mảnh hoài niệm cũ ấy như một phần ký ức không bao giờ quên, dù suốt hàng chục năm sau ngày giải phóng.
Dịp này, Ban Chấp hành Hội Tù yêu nước tỉnh ra mắt tập san “Tiếp lửa truyền thống” tập 2 với nhiều bài viết về đề tài chiến tranh, ghi lại ký ức của chính những tù binh ngày ấy, qua nhiều cây bút đặc sắc của xứ Quảng như: nhà văn Hồ Duy Lệ, các nhà báo Nguyễn Hữu Đổng, Nguyễn Điện Ngọc, Duy Hiển, Quế Hà...

Tác giả: Lê Năng Đông

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?