Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam có hơn 32.500 lượt người dự thi

Ngày đăng: 8:43 | 25/05/2020 Lượt xem: 129

Sau 02 tháng tổ chức (từ ngày 03/2/2020-28/3/2020), Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam với 3 kỳ thi trắc nghiệm đã thu hút hơn 32.500 lượt CBCCVC và người lao động trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia cuộc thi.

 
Đ.c Trần Văn Tân - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi

Trong đó, khối Sở, ngành, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam: Có 3.223 lượt tài khoản tham gia dự thi. Khối huyện, thị xã, thành phố có 12.054 tài khoản tham gia dự thi. Các cá nhân khác tham dự: 17.362 tài khoản tham gia dự thi. Mỗi kỳ có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích. Đây là hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930 - 28/3/2020) gắn với kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng quê hương (24/3/1975 - 24/3/2020); do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức.
Theo Báo cáo của Ban Tổ chức cuộc thi: Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành và địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện; các đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai kế hoạch và quán triệt đến từng CBCC, viên chức, người lao động thuộc từng phòng, ban, đơn vị tham gia hưởng ứng cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, huy động được sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nội dung và số lượng câu hỏi dự thi sát với văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh nhằm ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam; truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, nâng cao nhận thức, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh về lý tưởng cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Đồng thời, tuyên truyền những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam giành được trong suốt những năm qua. Đặc biệt có khá nhiều tài khoản ngoài tỉnh thường xuyên đăng ký dự thi các kỳ và đạt giải tại cuộc thi. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là người Quảng Nam luôn theo dõi hướng về quê hương. Cuộc thi tạo sự lan tỏa rộng khắp. 
Được biết, do kỳ thi diễn ra trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 nên chưa thu hút được số lượng học sinh, sinh viên tham gia dự thi. Thời gian đến Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành tổ chức tổng kết, trao giải.

Tác giả: Năng Đông

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?