Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Nông Sơn: Hội nghị thẩm định Lịch sử Đảng bộ xã Quế Lâm, Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Viên, thời kỳ 1975-2015

Ngày đăng: 17:46 | 27/06/2020 Lượt xem: 87

Ngày 26/6/2020, tại Hội trường Huyện ủy, Hội đồng thẩm định đề tài lịch sử Đảng bộ các xã trên địa bàn huyện Nông Sơn đã tổ chức Hội nghị thẩm định hai tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Quế Lâm và Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Viên, thời kỳ 1975-2015 (mỗi xã 01 buổi). Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Trung – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quế Lâm, Ban Thường vụ xã Sơn Viên cùng Ban biên soạn công trình lịch sử Đảng bộ xã.

 
Quang cảnh Hội nghị thẩm định Lịch sử Đảng bộ xã Quế Lâm (1975-2015)

Qua 02 năm triển khai thực hiện, Đảng bộ xã Quế Lâm và Đảng bộ xã Sơn Viên đã có rất nhiều cố gắng trong việc nghiên cứu sưu tầm và biên soạn tập sách; đã qua nhiều lần tổ chức hội thảo lấy ý kiến đánh giá, góp ý của các nhân chứng lịch sử trước khi trình Hội đồng thẩm định. 
Tại Hội nghị, Hội đồng thẩm định đã tập trung phản biện, đánh giá và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, điều chỉnh những sai sót, bổ sung những tư liệu còn thiếu sót trong hai tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Quế Lâm (1975-2015) và Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Viên (1975-2015). Đồng thời, khẳng định những đóng góp to lớn của Đảng bộ và Nhân dân 02 xã Quế Lâm và Sơn Viên trong thời kỳ mới - thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Quế Lâm và Lịch sử Đảng bộ xã Sơn Viên, thời kỳ 1975-2015 là nguồn tư liệu quý báu nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, nhân dân và nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, đoàn kết một lòng để vượt qua những khó khăn, thử thách và đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Quế Lâm và Sơn Viên hôm nay; qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm làm tư liệu cho việc nghiên cứu, phát triển, vận dụng vào thực tế tình hình cách mạng tại địa phương trong giai đoạn hiện nay và giai đoạn tiếp theo. 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Trung - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định biểu dương Đảng ủy xã Sơn Viên và Đảng ủy xã Quế Lâm trong việc tập trung xây dựng và hoàn thiện công trình Lịch sử Đảng bộ xã (1975-2015). Đồng thời, thống nhất ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng thẩm định và chỉ ra một số điểm cần phải chỉnh sửa, bổ sung như: điều chỉnh bố cục, phân kỳ chương mục sao cho khoa học, hợp lý; cần xem lại văn phong, câu từ diễn đạt cho dể hiểu, nhất là đối tượng thế hệ trẻ; nên có phần tiểu kết cho mỗi chương. Để tập sách hoàn chỉnh hơn, tránh những sai sót, đồng chí Trung yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quế Lâm, Sơn Viên, Ban Biên soạn tập sách nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý, tiếp tục bổ sung những nội dung còn thiếu và hoàn chỉnh tập sách Lịch sử Đảng bộ xã Quế Lâm, Sơn viên(1975-2015) trước khi tiến hành in ấn và xuất bản.

Tác giả: Trần Thị Hà - BTGHU Nông Sơn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?