Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hiệp Đức: Tổ chức thành công Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện trên internet

Ngày đăng: 15:52 | 12/11/2020 Lượt xem: 363

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng”; Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 28/9/2018 của Huyện ủy Hiệp Đức về “tăng cường giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương trong các cấp học phổ thông” và thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp cùng Huyện đoàn Hiệp Đức xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Hiệp Đức trên Internet”.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 31/8/2020 đến hết tháng 10/2020, với 03 đợt thi: Đợt thi thứ 1 bắt đầu từ 8h00 ngày 21/9/2020 đến 21h00 ngày 27/9/2020; Đợt thi thứ 2 bắt đầu từ 8h00 ngày 28/9/2020 đến 21h00 ngày 04/10/2020; Đợt thi thứ 3 bắt đầu từ 8h00 ngày 05/10/2020 đến 21h00 ngày 11/10/2020. 
Sau mỗi đợt thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ thông báo kết quả để người tham gia dự thi biết. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổng kết trao giải thưởng một lần cho 03 đợt thi sau khi Cuộc thi kết thúc.

 
Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Hiệp Đức trên internet 

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, không phân biệt độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo, đã và đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác trên địa bàn huyện.
Nội dung thi xoay quanh lịch sử truyền thống Đảng bộ huyện Hiệp Đức qua các thời kỳ và một số nét tiêu biểu về đời sống, văn hóa, con người Hiệp Đức. Trên cơ sở tài liệu nghiên cứu do Ban Tuyên giáo Huyện ủy soạn thảo ban hành và đăng tải rộng rãi (trên cổng thông tin điện tử của huyện, hệ thống Q-office, kênh điều hành tác nghiệp của cơ quan Đảng, Huyện đoàn) người dự thi sẽ có thời gian ít nhất 20 ngày trước đợt 01 của Cuộc thi diễn ra để tìm hiểu, nắm bắt thông tin. Ngoài ra, người dự thi có thể tham khảo thêm nội dung thi ở các tài liệu lịch sử địa phương đã được xuất bản, ban hành như: Lịch sử Đảng bộ huyên Hiệp Đức (1930-2015), tái bản, bổ sung lần thứ I, xuất bản năm 2019; Hiệp Đức - Sự kiện và Nhân vật (tập I), xuất bản năm 2012; Hiệp Đức- Những chiến công tiêu biểu, xuất bản năm 2009; Hiệp Đức - 20 năm xây dựng và phát triển, xuất bản năm 2006; Hiệp Đức huyện Anh hùng, xuất bản năm 2000.
Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc điện thoại thông minh trong phần mềm bộ ngân hàng câu hỏi được thiết kế sẵn tại địa chỉ: tracnghiemtructuyen.net. Để tham gia cuộc thi, người dự thi phải hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại địa chỉ nêu trên. Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức cuộc thi xét và trao giải. Ban Tổ chức cuộc thi không công nhận kết quả đối với người dự thi khi không có bất kỳ trường thông tin nào, người đăng ký thông tin sai lệch so với thực tế hoặc người dự thi không thuộc nhóm đối tượng tham gia dự thi.
Số lượng câu hỏi trong mỗi đề thi trắc nghiệm là 30 câu và thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi tối đa 01 phút. Người dự thi trả lời nhanh nhất, đúng nhất câu hỏi và đáp án đã cho biết trước là người thắng cuộc. Mỗi người chỉ được đăng ký thi một lần/01 đợt thi.
Về cơ cấu giải thưởng, đối với giải cá nhân, được tính theo mỗi đợt thi với 07 giải, gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích; giải Tập thể chỉ được áp dụng đối với 11 xã, thị trấn và xem xét sau khi kết thúc 03 đợt thi, ưu tiên xét chọn giải từ cao xuống thấp đối với đơn vị có số lượng công dân tham gia nhiều nhất và đạt ít nhất 01 giải trong các đợt thi.
Ngay trong ngày đầu tiên khởi động, Cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh đăng ký tham gia. Kết thúc 03 đợt thi đã có hơn 8.000 lượt thí sinh dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức Hội nghị tổng kết với 21 giải cá nhân và 05 giải tập thể được trao cho các cá nhân và đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.
Có thể thấy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Hiệp Đức trên Internet đã và đang thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và Nhân dân huyện Hiệp Đức; nâng cao nhận thức và niềm tự hào về những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Hiệp Đức đạt được trong suốt những năm qua, nắm bắt định hướng chiến lược trong xây dựng phát triển quê hương trong thời kỳ mới, qua đó, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần hăng hái thi đua công tác, học tập, lao động sản xuất của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện, góp phần xây dựng quê hương Hiệp Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: BTGHU Hiệp Đức

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?