Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Xuất bản và phát hành tập sách “Từ chiến trường Quảng Đà”

Ngày đăng: 16:35 | 26/03/2021 Lượt xem: 56

Tập sách “Từ chiến trường Quảng Đà” của tác giả Trần Thận, do Nhà xuất bản Đà Nẵng phát hành.

 
Tập sách Từ chiến trường Quảng Đà

Tập sách vừa được xuất bản, với hơn 300 trang, tập sách gồm 3 phần. Phần thứ Nhất: Trên chiến trường Quảng Đà. Phần thứ Hai: Trong ký ức của đồng chí, đồng đội. Phần thứ Ba: Những lá thư tâm huyết. Nội dung tập sách thể hiện những đóng góp của đồng chí Trần Thận với phong trào cách mạng của quê hương Quảng Nam (gồm Quảng Nam, Quảng Nam – Đà Nẵng, Quảng Đà và Đặc khu Quảng Đà), đồng thời ghi lại những kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời mình với các đồng chí, bạn bè trong quá trình hoạt động cách mạng… Đặc biệt, tập sách ghi lại những câu chuyện người thật, việc thật gắn với quá trình hoạt động, lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí với vai trò là Bí thư Đặc Khu ủy Quảng Đà đối với quân và Nhân dân tỉnh nhà trong các thời kỳ cách mạng, đó là những dấu ấn đậm nét của người lãnh đạo còn in sâu trong lòng quân và dân Xứ Quảng.
Đồng chí Trần Thận, tên khai sinh là Trần Cát, sinh năm 1927, quê quán xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, vào Đảng tháng 4/1941. Trong quá trình hoạt động cách mạng của mình đồng chí Trần Thận từng trải qua nhiều vị trí công tác: Từ Phó Bí thư, Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; Khu ủy viên Khu 5, Phó Bí thư rồi Bí thư Đặc khu ủy Quảng Đà. Từ tháng 9/1973, Bí thư Đặc khu ủy Quảng Đà kiêm Chính ủy Mặt trận Quảng Đà.
Sau ngày quê hương giải phóng, đồng chí làm Phó Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Tuyên huấn Tỉnh ủy Quảng Nam – Đà Nẵng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thanh tra Chính phủ (nay là Thanh tra Nhà nước).
Trong hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng: Huy hiệu 80, 75, 70, 60, 50, 40 năm tuổi Đảng; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương Kháng chiến hạng Nhất; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì; Huân chương Giải phóng hạng Nhất; Huân chương Thành đồng hạng Ba và nhiều phần thưởng khác.

Tác giả: Lê Năng Đông

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?