Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Tây Giang: Hội thảo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1930 - 2020

Ngày đăng: 9:57 | 06/10/2021 Lượt xem: 1300

Trong 3 ngày (28/9, 01 và 05/10/2021), Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng bộ huyện Tây Giang tổ chức Hội thảo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1930 - 2020. Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Tổ giúp việc nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam 10 xã cùng các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ.

 
Quang cảnh Hội thảo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Tây Giang, giai đoạn 1930 - 2020

Tại Hội thảo, Ban Biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện đã trình bày đề cương chi tiết của cuốn lịch sử gồm 6 chương, nội dung khái quát mảnh đất, con người Tây Giang với truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng gắn liền với 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Cùng với đó là quá trình thành lập và lãnh đạo cách mạng của Đảng bộ huyện qua từng giai đoạn lịch sử cụ thể trong quan hệ chặt chẽ với tiến trình xây dựng và phát triển của Đảng, dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh của địa phương. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến làm sáng tỏ thêm tên gọi và ý nghĩa của các địa danh xã, thôn, sông, suối, núi; các mốc thời gian và nhân vật gắn liền với những sự kiện lịch sử đã diễn ra trên địa bàn huyện; ngày thành lập các ngành, đơn vị hành chính;… Sau thảo luận, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết đối với những vấn đề lịch sử cần có sự thống nhất chung để làm cơ sở chỉnh lý, hoàn thiện cuốn lịch sử Đảng bộ huyện.
Qua Hội thảo, Ban Biên soạn đã cập nhật thêm nhiều thông tin quan trọng để bổ sung các tư liệu, chứng cứ phù hợp với từng thời kỳ, nhằm từng bước hoàn thiện và dự kiến phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện vào cuối năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (2003 - 2023). Cuốn lịch sử sau khi xuất bản sẽ lưu giữ được nhiều tư liệu quý để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nghiên cứu, học tập, giáo dục tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ. Đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện qua các thời kỳ, những nhân chứng lịch sử và Nhân dân trong huyện - những người đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của huyện Tây Giang.

Tác giả: Đình Nghĩa - BTGHU Tây Giang

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?