Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Tuyên truyền chủ quyền biên giới biển đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 10:34 | 10/04/2019 Lượt xem: 2846

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam và Lữ đoàn 161 Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, ngày 08.4.2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục - Đào tạo và Lữ đoàn 161 Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền chủ quyền biên giới biển đảo năm 2019, trong học sinh cấp trung học phổ thông các huyện ven biển tỉnh Quảng Nam.

 
Quang cảnh buổi tuyên truyền tại điểm Trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Hội An

Hoạt động tuyên truyền chủ quyền biên giới biển đảo năm 2019 được diễn ra tại các điểm trường trung học phổ thông: Trần Hưng Đạo, thành phố Hội An; Lương Thế Vinh, thị xã Điện Bàn; Nguyễn Thái Bình, huyện Thăng Bình; Cao Bá Quát, huyện Núi Thành với gần 1.200 giáo viên, học sinh tham gia.
Tại các điểm trường, các đồng chí báo cáo viên của Lữ đoàn 161 Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã thông tin về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về biên giới biển đảo trong tình hình hiện nay. Thông qua hoạt động tuyên truyền giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, cũng như ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo. Cũng tại đây, các em học sinh đã được nghe định hướng tuyển sinh và hướng dẫn các điều kiện, thủ tục để đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân nhân dân Việt Nam năm 2019, góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.
Theo kế hoạch, đợt II hoạt động tuyên truyền tiếp tục được triển khai trong tháng 10 năm 2019 tại các địa phương: Hội An, Điện Bàn, Thăng Bình và Núi Thành. Nội dung tập trung thông tin, tuyên truyền tình hình vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam và nước ngoài của tàu cá, ngư dân ta hoạt động đánh bắt xa khơi và giải pháp khắc phục... cho cán bộ, đảng viên và ngư dân các xã ven biển của tỉnh Quảng Nam.
Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" và Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Nguyễn Văn Thi - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?