Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Giao lưu điển hình toàn quốc năm 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 17:13 | 21/08/2019 Lượt xem: 212

Sáng ngày 19/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức chương trình giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 với tên gọi "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng".

Đến dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, các đơn vị có điển hình khu vực và toàn quốc và 25 điển hình tiêu biểu trên toàn quốc.
Phát biểu tại chương trình giao lưu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người đã để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh và thời đại Hồ Chí Minh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, thời gian qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được kết quả quan trọng, bước đầu ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ, nội dung sinh hoạt chính trị văn hóa quan trọng này ngày càng sâu rộng, trở thành công việc thường xuyên, tự giác, thiết thân của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh".

 
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Bằng khen và chúc mừng các gương điển hình

Thủ tướng chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình và nhấn mạnh thông qua những tập thể và cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác. Thủ tướng mong muốn để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được kết quả cao hơn nữa, ngày càng có nhiều điển hình tiên tiến, nhiều nhân tố mới, bài học hay, cần làm thật tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để cùng nhau nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành một nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam. Đồng thời nghiêm khắc phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, nói không đi đôi với làm, kiên quyết đẩy lùi nạn tham nhũng quan liêu, thói vô cảm, vô trách nhiệm, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” trong nội bộ, đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội. 
Tại buổi giao lưu, các tấm gương tiêu biểu ở các lứa tuổi khác nhau cũng đã chia sẻ sinh động về việc học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công việc và cuộc sống. Đó đều là những con người bình dị luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, lao động, những con người hằng ngày thầm lặng trên tất cả các mặt trận khác nhau, nhưng tựu chung lại họ đều là những tấm gương sáng để mỗi chúng ta soi rọi, nỗ lực vươn lên xây dựng đất nước hôm nay ngày một giàu đẹp như Bác hằng mong mỏi. 
Dịp này, Ban Tổ chức hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 25 gương điển hình tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, trong đó tỉnh Quảng Nam có cô Nguyễn Thị Hồng Hải, nhân viên Trường Mẫu giáo Tây Hồ, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả: Phòng LLCT- Tổng hợp

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?