Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tiên Phước

Ngày đăng: 15:12 | 14/05/2019 Lượt xem: 135

Ngày 13/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa huyện, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đại biểu Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Thái Bình - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tiên Châu, Tiên Thọ, Tiên Cảnh, thị trấn Tiên Kỳ và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện Tiên Phước chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV vào 20/5 sắp tới.

 
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại huyện Tiên Phước

Tại hội nghị, các cử tri huyện có 41 ý kiến về các vấn đề như: những bất cập sau khi sáp nhập thôn, khối phố; sáp nhập các chức danh ở thôn, khối phố; mức lương của người hoạt động bán chuyên trách cấp xã, thị trấn còn quá thấp so với thu nhập trung bình của người dân hiện nay; cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tuy có nhiều chuyển biến nhưng cần quan tâm đến việc xử lý thích đáng, thu hồi tài sản tham nhũng bởi đó là tiền thuế của nhân dân; một số ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết, cấp giấy chứng nhận quyền sử dung đất,…
Nhân dân bất an về vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung hiện nay và khai thác khoáng sản tại bãi vàng Bông Miêu thải ra sông Tiên ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân gần lưu vực có nguồn nước chảy qua; tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp, tinh vi, cần phải nâng cao mức xử phạt đối với người buôn bán ma túy; nạn phá rừng diễn biến phức tạp, cần phải có giải pháp trồng rừng thay thế để bảo vệ nguồn nước ngầm; thực trạng một số cán bộ, công chức, viên chức hiện nay thực hiện chưa tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, không gần dân để nắm bắt tâm tư tình cảm; cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong việc đào tạo, cấp giấy phép lái xe, đồng thời xử phạt nghiêm khắc đối với các tài xế sử dụng rượu bia để hạn chế tai nạn giao thông; sắp tới bàn về Luật giáo dục cần quan tâm đến vấn đề ổn định sách giáo khoa, chương trình, không để cho học sinh, giáo viên và phụ huynh chạy theo chương trình giáo dục tùy hứng, thay đổi liên tục. 
Các đại biểu Quốc hội đã lắng nghe, ghi nhận các ý kiến của cử tri, qua đó, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã phân ra từng nhóm để trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Về sáp nhập thôn đi đôi với sắp xếp các chức danh, trước đây tỉnh có chế độ cho cán bộ hội, đoàn thể cấp thôn, nhưng Kiểm toán Nhà nước đã yêu cầu cắt vì thực hiện không đúng theo quy định, nên tỉnh không thể làm khác. Sắp tới, HĐND tỉnh sẽ bàn bạc, sửa đổi lại theo hướng khoán công việc thế nào cho hợp lý, để những người làm ở cơ sở yên tâm. Về đầu tư giao thông, hằng năm kinh phí trong đầu tư trung hạn và phát triển giao thông còn hạn hẹp, nên cần phải đầu tư từng giai đoạn một. Đoạn từ Tam Kỳ lên đến Tiên Phước tỉnh đã quyết định đầu tư mở rộng với kinh phí 420 tỷ đồng. Về ô nhiễm môi trường, tệ nạn ma túy, đây là nỗi lo của cả xã hội, tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri, và đề ra giải pháp sẽ chấn chỉnh thực trạng này. Về vấn đề giáo dục, chúng tôi ghi nhận ý kiến cử tri và sẽ có trách nhiệm kiến nghị đến Quốc hội. Còn việc phân luồng giáo dục của tỉnh đổi mới theo chủ trương của Chính phủ, đó là xu hướng của thế giới hiện nay. Phân luồng để các em vừa học nghề vừa học văn hóa, sau khi ra trường sẽ áp dụng ngay kỹ năng nghề trong lao động, sản xuất, giảm được nhiều thời gian. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Tiên Phước kiên quyết xử lý các vấn đề tồn đọng thuộc thẩm quyền, nhất là về lĩnh vực đất đai, kịp thời giải tỏa bức xúc của cử tri, ổn định đời sống người dân.

Tác giả: Ngọc Triều

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?