Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My về công tác bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh

Ngày đăng: 14:43 | 02/08/2019 Lượt xem: 284

Chiều ngày 01/8/2019, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My về công tác bảo tồn, phát triển, quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh. Cùng dự có đồng chí Lê Trí Thanh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; đại diện các viện nghiên cứu, doanh nghiệp và các nhóm hộ trồng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện.

 
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My về công tác bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh

Tại cuộc làm việc, đồng chí Hồ Quang Bửu – TUV, Chủ tịch UBND huyện báo cáo những kết quả nổi bật trong việc triển khai thực hiện Đề án bảo tồn và phát triển Sâm Ngọc Linh; đồng thời, kiến nghị 12 vấn đề đối với tỉnh và các ngành liên quan để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo tồn, phát triển và nâng tầm giá trị cây Sâm Ngọc Linh. Đại diện các viện nghiên cứu Sâm cũng chia sẻ một số biện pháp để nâng cao hiệu quả việc nhân giống, phòng ngừa và điều trị các dịch bệnh trên cây Sâm hiện nay. 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của huyện trong việc bảo tồn, phát triển, quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh trong thời gian qua, nhất là việc tổ chức các Lễ hội, Phiên chợ Sâm hằng tháng, đã góp phần nâng tầm giá trị của cây Sâm Ngọc Linh – Sâm Việt Nam; đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện giảm nghèo bền vững, bảo vệ rừng. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian đến, huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về hiệu quả kinh tế của việc trồng Sâm, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, để thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghề bền vững. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để quản lý chặt chẽ nguồn cây giống, chất lượng Sâm củ, phòng ngừa và điều trị bệnh, cũng như đảm bảo an ninh, an toàn cho cây Sâm, nhất là tình trạng trộm cắp và mua bán các sản phẩm giả Sâm Ngọc Linh. Bên cạnh đó, cần làm tốt vai trò cầu nối để tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học nhằm nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát triển và giá trị kinh tế của cây Sâm. 
Đồng chí Lê Văn Dũng cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp thu những kiến nghị của huyện để có sự đầu tư thích hợp, mang tính chiến lược; đối với những nội dung có thể triển khai ngay thì chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu thực hiện, tạo điều kiện cho huyện Nam Trà My tiếp tục đẩy mạnh phát triển và nâng tầm hơn nữa giá trị cây Sâm Ngọc Linh - sản phẩm quốc gia.

Tác giả: VPHU Nam Trà My

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?