Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Tết Trung thu cùng trẻ em Quảng Nam

Ngày đăng: 10:59 | 09/09/2019 Lượt xem: 260

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến chung vui và trao quà Trung thu cho các em học sinh khó khăn, có thành tích học tập tốt.

Chiều ngày 8/9/2019, nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự chương trình Vui Tết Trung thu 2019 tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, Thủ tướng đã trao 300 suất quà (mỗi phần gồm 1 triệu đồng và 1 lồng đèn, 1 bánh trung thu) cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên, có thành tích học tập xuất sắc .

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các em học sinh

Bên cạnh khen ngợi,tuyên dương, động viên các em học sinh vượt khó học giỏi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh, nhất là các em ở vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa.
* Chiều cùng ngày, tại Trường THCS Phù Đồng, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến chung vui với trẻ em trong chương trình Vui Tết Trung thu năm 2019.

 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng xe đạp và quà cho học sinh

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 chiếc xe đạp, 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng sách tham khảo cho 5 Trường THCS trên địa bàn huyện Duy Xuyên, với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam và các nhà tài trợ cũng dành tặng 1.400 suất quà trung thu gồm bánh kẹo, đèn lồng,… cho trẻ em đến tham dự chương trình.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh căn dặn các em phải nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu thực hiện tốt "5 điều Bác Hồ dạy" để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, cần quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt để trẻ em phát triển cả thể chất, trí tuệ lẫn nhân cách...

 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng học sinh

Theo đại diện Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 24.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gần 700 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong dịp Tết Trung thu này, Quảng Nam dành 8.000 suất quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả: BBT

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?