Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ

Ngày đăng: 14:22 | 15/01/2020 Lượt xem: 329

Trong không khí mừng Xuân Canh Tý 2020, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), chiều 14/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ. Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Quang cảnh gặp mặt các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo khái quát những nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Nam thời gian qua. Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp túc đạt nhiều kết tích cực; việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ trong toàn Đảng bộ được tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả góp phần củng cố hơn nữa niềm tin của Nhân dân đối với Đảng; việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được các cấp ủy đảng từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các nội dung theo kế hoạch đề ra.
Cũng tại buổi gặp mặt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy  xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham góp ý kiến vào nhiệm vụ của tỉnh thời gian tới và dự thảo Báo cáo chính trị, một số đồng chí đề nghị trong phát triển kinh tế cần gắn liền với bảo vệ môi trường, bảo tồn các giá trị tự nhiên, tăng cường quản lý tài nguyên. Bên cạnh đó, khai thác có hiệu quả các lợi thế cạnh tranh để biến đó thành động lực mới; đẩy mạnh phát triển dịch vụ - công nghiệp; cần quan tâm, chú trọng mở rộng không gian phát triển, đồng bộ hạ tầng giao thông kết nối, nhất là sân bay, cảng biển; đầu tư các khu bảo tồn, lưu niệm để ghi dấu những thành tựu gắn với quá trình phát triển của tỉnh…
Thay mặt Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng có được những kết quả, thành tựu nổi bật trên là do tỉnh đã luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương; đề cao tính đoàn kết thống nhất, dân chủ trong tập thể lãnh đạo và luôn có được sự ủng hộ, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là các thế hệ lãnh đạo đi trước tạo dựng. Đây thực sự là chỗ dựa tinh thần rất lớn để tỉnh Quảng Nam triển khai thành công các nhiệm vụ chính trị đề ra. Năm 2020, sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Trên tinh thần đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bằng sự hiểu biết sâu rộng, qua kinh nghiệm thực tiễn trên từng lĩnh vực công tác, các đồng chí nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ sẽ tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến chuyên sâu trên tất cả các lĩnh vực để làm sâu sắc thêm một số nội dung, góp phần gợi mở, đóng góp các ý kiến, ý tưởng, định hướng hay, sát thực giúp Đảng bộ có những bước đi mang tầm nhìn chiến lược, thể hiện định hướng lớn của tỉnh, mang tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh trong giai đoạn mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định với những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2019 và từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tin tưởng rằng, với niềm tin và khí thế mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà sẽ tiếp tục phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và những giai đoạn tiếp theo; đồng thời, góp phần tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong năm 2020.

Tác giả: Ngọc Triều

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?