Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn

Ngày đăng: 8:24 | 10/02/2020 Lượt xem: 127

Ngày 7/2/2020, Tổ công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn để nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành liên quan, đại diện Tổ biên tập, Bộ phận giúp việc Tiểu Ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của huyện Nông Sơn.

 
Đ.c Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với  Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn

Theo báo cáo, tình hình kinh tế của huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục tăng trưởng khá và có mặt phát triển tích cực. Về xây dựng nông thôn mới, đến năm 2020, toàn huyện đạt 118 tiêu, bình quân 16,8 tiêu chí/xã; có 02 xã đã được công nhận xã NTM; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng 176% so với năm 2015, vượt 8,92% Nghị quyết đề ra; huyện đã có 05 sản phẩm đăng ký xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; tổng thu ngân sách giai đoạn 2015 - 2020 ước đạt 2.000 tỷ đồng, tăng bình quân hằng năm trên 7%; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 54,4% (2015) xuống còn 10,19% (2019), giảm bình quân 8,9%/năm; công tác tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy góp phần sắp xếp kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy được triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả,...
Về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến nay, huyện đã hoàn chỉnh Báo cáo chính trị (lần 1); đã thẩm tra, xác minh và trình Ban Thường vụ Huyện ủy kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với đối với 20/33 trường hợp cấp ủy đương nhiệm; thực hiện tốt công tác tuyên truyền phục vụ đại hội; tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để chủ động giải quyết những vấn đề phức tạp, phát sinh tại địa phương; hiện có 03 công trình trọng điểm (đã hoàn thành 90%) để chào mừng đại hội Đảng bộ huyện. Đối với cấp cơ sở đã cơ bản hoàn thiện các bước chuẩn bị theo kế hoạch; huyện đã hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm tại 02 đơn vị Đảng bộ xã Quế Lộc và Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện. Đến nay, có 66/66 chi bộ trực thuộc Đảng ủy (đạt 100%) đã hoàn thành việc tổ chức đại hội; các chi bộ trực thuộc Huyện ủy và 06 xã còn lại đang chuẩn bị các bước về văn kiện và nhân sự, đồng thời tiến tiến tổ chức đại hội hoàn thành trước 15/6/2020. 
Tại buổi làm việc, các đồng chí dự họp đã thảo luận, đề ra giải pháp tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai thực hiện các công trình, dự án; công tác quy hoạch; giảm nghèo; sắp xếp dân cư; trồng rừng gỗ lớn… Ngoài ra, còn các đại biểu còn tập trung thảo luận các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp như việc thực hiện Nghị định 34 về cán bộ xã; những khó khăn, vướng mắc trong việc chuyển cán bộ thành công chức (cấp xã); việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động bán chuyên trách sau khi sáp nhập 02 xã Quế Ninh và Quế Phước;...
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế xã hội và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện cần xây dựng các nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch, dịch vụ, xây dựng xã Quế Trung thành thị trấn,…; tiếp tục triển khai quán triệt các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về công tác đại hội đảng bộ các cấp; quán triệt sâu sắc về Quy chế bầu cử trong Đảng; chuẩn bị thật tốt về nhân sự đại hội, trong đó tập trung nghiên cứu vận dụng đúng các quy định của Trung ương về tiêu chuẩn, chức danh gắn với rà soát, bố trí cán bộ cho phù hợp; tiếp tục phát động có hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, cổ động trực quan trước, trong và sau đại hội đảng các cấp; nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị, nhất là trong thời gian diễn ra đại hội các cấp. Bên cạnh đó, cần tập trung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
 Trước đó, Tổ công tác đã làm việc với Đảng ủy xã Quế Trung để nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

Tác giả: Ngọc Triều

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?