Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ và lấy ý kiến góp ý của cán bộ chủ chốt tỉnh vào dự thảo Báo cáo chính trị

Ngày đăng: 7:53 | 17/02/2020 Lượt xem: 310

Ngày 14/02/2020, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ và các nội dung theo chương trình công tác. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng, trên 300 đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

 
Quang cảnh Hội nghị 

Báo cáo về tình hình chuẩn bị dự thảo văn kiện Báo cáo chính trị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh trong quá trình dự thảo văn kiện, Tiểu ban Văn kiện đã đề ra một số định hướng lớn, mục tiêu tổng quát và các nhiệm vụ, giải pháp đột phá trong nhiệm kỳ đến, đồng thời đề nghị các đại biểu tập trung đóng góp nhiều ý kiến chuyên sâu trên tất cả các lĩnh vực để làm sâu sắc thêm nội dung, góp phần gợi mở các ý tưởng, định hướng, giúp Đảng bộ có những bước đi mang tầm nhìn chiến lược, mang tính khả thi cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh trong giai đoạn mới.
Góp ý tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị, chất lượng của dự thảo Báo cáo chính trị lần này; nội dung dự thảo Báo cáo chính trị cơ bản bao quát toàn diện, đánh giá bám sát Nghị quyết Đại hội XXI Đảng bộ tỉnh, xác định được mục tiêu tổng quát, hệ thống các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ, giải pháp và chương trình trọng điểm bám sát đặc điểm tình hình mới và điều kiện của tỉnh cho nhiệm kỳ tiếp theo. Ngoài ra, các ý kiến thảo luận đã tập trung phân tích, góp ý về chủ đề Đại hội, bố cục và các nội dung trên từng lĩnh vực cụ thể của dự thảo báo cáo chính trị, qua đó đã cho nhiều ý kiến hay, mới, góp phần làm sáng rõ hơn các vấn đề lý luận và thực tiễn trong dự thảo Báo cáo chính trị lần này.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu trong việc đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc trên nhiều lĩnh vực, qua đó cho thấy được quyết tâm chính trị của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà đối với sự phát triển của quê hương Quảng Nam trong 05 năm đến và những năm tiếp theo. Đồng chí đề nghị Tiểu ban Văn kiện, Tổ Biên tập tiếp thu, bổ sung để hoàn chỉnh, làm cho nội dung Báo cáo chính trị đầy đủ, súc tích, cô đọng, mang tầm vĩ mô, chiến lược bảo đảm cho sự phát triển nhanh, toàn diện và bền vững của Quảng Nam trong thời gian đến. Đồng chí yêu cầu, bên cạnh việc tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội các cấp và phòng, chống dịch bệnh covid-19, các cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy và các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết năm 2020 của từng địa phương, đơn vị.
Tại hội nghị, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Bá Thông, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tác giả: Ngọc Triều - VPTU

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?