Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ

Ngày đăng: 10:39 | 24/03/2020 Lượt xem: 48

Ngày 23/3/2020, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ để nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

 
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, tình hình kinh tế của thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục tăng trưởng khá, chuyển dịch theo đúng định hướng thương mại, dịch vụ và công nghiệp. Tổng giá trị kinh tế ước đạt 31.550 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng bình quân 17%/năm, tăng 2,25 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,73 triệu đồng/người/năm, tăng 2,17 lần so với năm 2015. Về xây dựng nông thôn mới, có 4/4 xã đã đạt chuẩn xã NTM; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,75%; công tác tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy góp phần sắp xếp kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy được triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả,...
Về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đến nay, thành phố đã cơ bản hoàn chỉnh Báo cáo chính trị (đã thông quan Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố), đang tiếp tục lấy ý kiến cán bộ chủ chốt nghỉ hưu, nhân sĩ, trí thức và dự kiến hoàn thành trong đầu tháng 4 năm 2020; về đề án nhân sự, đến nay Ban Thường vụ Thành ủy đã chuẩn bị cơ bản hoàn thành và thực hiện các quy trình đảm bảo theo quy định của cấp trên. Đối với cấp cơ sở đã cơ bản hoàn thiện các bước chuẩn bị theo kế hoạch; trên 95% chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức đại hội và dự kiến hoàn thành trước tháng 3/2020; thành phố đã chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm tại Đảng bộ VNPT, Đảng bộ Quân sự thành phố và dự kiến hoàn thành việc đại hội điểm tại Đảng bộ phường An Mỹ trước 28/3/2020. 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc,  đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được, cũng như tình thần đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Tam Kỳ trong triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đặt ra trong nhiệm kỳ qua. Trong định hướng phát triển kinh tế nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố cần phải nắm bắt thời cơ, tập trung thực hiện các chiến lược mang tính đột phá, có tầm nhìn xa để xây dựng Tam Kỳ trở thành thành phố loại 1, thành phố thông minh trong tương lai. Để làm được điều này Tam Kỳ cần phải đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, hướng đi cụ thể ngay từ bây giờ với quyết tâm chính trị cao nhất”. 
Để chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu thành phố Tam Kỳ tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp. Rà soát, chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, toàn diện, chu đáo tất cả các khâu trong công tác chuẩn bị; kịp thời phát hiện, xử lý những thông tin, vấn đề phát sinh liên quan có tác động, ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp; cần tập trung chuẩn bị thật tốt các nội dung văn kiện trình đại hội; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ phải đánh giá được công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đồng thời phải thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, hạn chế; rà soát, chọn lọc những người có uy tín, có đức, có tài, có triển vọng tham gia nhân sự cấp ủy; tiếp thu, tổng hợp có chọn lọc các ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội cấp trên; chọn những người có bản lĩnh, thật sự tiêu biểu, tích cực tham gia trong góp ý tại địa phương trong đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, phần việc chào mừng đại hội các cấp,...

Tác giả: Ngọc Triều

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?