Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Điện Bàn: Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và tổng kết Cuộc thi tìm hiểu 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)

Ngày đăng: 9:19 | 20/05/2020 Lượt xem: 156

Sáng ngày 19/5/2020, Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Tổng kết cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 90 năm thành lập Đảng bộ thị xã Điện Bàn (5/4/1930-5/4/2020).

Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị, với tinh thần trách nhiệm cao, cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, nghiêm túc và có hiệu quả, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nề nếp, thiết thực hơn và có nhiều đổi mới sáng tạo. Thông qua đó giúp cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thị xã nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, hành động, việc làm cụ thể, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Do vậy, đã tập trung giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân, nhất là các vấn đề tồn đọng, kéo dài nhiều năm đã được nhân dân tin tưởng và đồng tình ủng hộ. Từ đó, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương. 

 
Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi

Ở thị xã, đến nay các mô hình, cách làm hay, điển hình trong việc học tập và làm theo Bác được duy trì thực hiện thường xuyên và không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng, nội dung, phương pháp, cách thức thực hiện phù hợp như: Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam xây dựng những chuẩn mực đạo đức cần phải thực hiện đối với người đến khám bệnh “bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, Bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, Đảng ủy cơ quan Quân sự thị xã với thực hiện cuộc vận động“Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Nhiều địa phương xây dựng khu nông thôn mới kiểu mẫu như: thôn Triêm Đông 1, Điện Phương; thôn 1 Châu Bí, Điện Tiến; thôn Phú Tây, Điện Quang, thôn Uất Lũy, Điện Minh; thôn Đông Lãnh, Điện Trung, thôn Đông Hòa, Điện Thọ, thôn Viêm Tây 1, Điện Thắng Bắc… góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn; Các Trường học phát huy hiệu quả phong trào: “Đoàn kết, thương yêu, tôn trọng và giúp đỡ nhau trong công tác và học tập”, mô hình trường học “5 không”; Uỷ ban MTTQVN thị xã và các Hội đoàn thể đã tích cực triển khai việc học tập và làm theo Bác gắn Phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động toàn dân hạn chế đốt, rãi vàng mã trên đường khi đưa tang đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia và đạt hiệu quả cao… Từ các mô hình này, đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực chung tay cùng thị xã trong việc giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh, trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy Điện Bàn đã tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và 90 năm thành lập Đảng bộ thị xã Điện Bàn (5/4/1930- 5/4/2020. Hơn 01 tháng triển khai cuộc thi, các cấp ủy đảng trực thuộc Thị ủy đã phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên trong đơn vị tham gia cuộc thi. Một số bài dự thi đầu tư rất công phu, có pano đi kèm, nhiều hình ảnh minh hoạ các mốc lịch sử và các hoạt động nổi bật của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ thị xã Điện Bàn qua các thời kỳ. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ Điện Bàn; nâng cao lòng tự hào về Đảng, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự phát triển của Đảng bộ. Gần 180 bài trong tổng số trên 5.000 bài dự thi đã được chọn vào vòng chung khảo cấp thị xã. 
Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 03 tập thể, 13 cá nhân đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm thành lập Đảng bộ thị xã Điện Bàn.

Tác giả: BTGHU Điện Bàn

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?