Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Quảng Nam: Tiếp nhận, cách ly 346 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước cách ly

Ngày đăng: 14:54 | 25/06/2020 Lượt xem: 23

Chiều ngày 24/6/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam tiến hành tổ chức tiếp nhận, cách ly 346 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (huyện Thăng Bình).

 
Các công dân đến Khu cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V

Đúng 18h00, những chiếc xe đưa 346 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trên chuyên bay mang số hiệu VN391 về nước từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã về đến khu vực cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Trải qua chặng đường di chuyển khá dài nhiều công dân tỏ ra mệt mỏi nhưng được sự đón tiếp tận tình của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam và lực lượng dân quân thường trực huyện Thăng Bình nên ai nấy đều cảm thấy rất yên tâm. Trong số 346 công dân về nước lần này có 110 phụ nữ đang mang thai, 14 trẻ em. Sau khi các công dân về đến khu cách ly đội ngũ y tến đã tiến hành các biện pháp khử trùng, tiêu độc, đo thân nhiệt và khai báo y tế, đồng thời các công dân Việt Nam đã được bố trí nơi ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt một cách chu đáo, tận tình. Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện 2 công dân có triệu chứng sốt, đang cách ly riêng, tiến hành theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19.
Để đảm bảo tốt cho việc cách ly, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh giao cho Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở, ban ngành của tỉnh chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết nhất giúp cho công dân an tâm trong thời gian cách ly. Được biết, trong thời gian cách ly 14 ngày, mỗi công dân được đảm bảo chế độ tiêu chuẩn là 120.000 đồng/ngày gồm: Tiêu chuẩn ăn và các nhu yếu phẩm khác như: khăn mặt, nước uống, các vật dụng thiết yếu./.

Tác giả: Thanh Phước

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?