Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm, tặng quà động viên chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Ngày đăng: 15:14 | 09/09/2020 Lượt xem: 60

Trong 2 ngày (7 và 8/9), đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng đang làm nhiệm vụ trực gác tại chốt kiểm soát bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19 của 2 huyện Nam Giang và Tây Giang (Quảng Nam). Cùng đi có đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo địa phương của 2 huyện Nam Giang và Tây Giang.

 Đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Nam do Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường dẫn đầu, sau gần một giờ đi bộ đường rừng mới đến được chốt kiểm soát 716 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang. Đây là khu vực giáp ranh giữa xã La Dêê (Nam Giang) với cụm bản Đắc Điêng (huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào). Đến thăm CBCS đang làm nhiệm vụ trực gác tại chốt kiểm soát bảo vệ biên giới, phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang huyện Nam Giang, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường ghi nhận và biểu dương những đóng góp, hy sinh thầm lặng của cán bộ chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt chặn nơi biên giới. Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 còn đang diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cũng lưu ý đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và địa phương cần huy động nguồn lực nhằm hỗ trợ, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, ăn ở tại các điểm chốt chặn, giúp động viên các chiến sĩ an tâm làm nhiệm vụ lâu dài. 

 
Đ.c Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi động viên, trao tặng quà CBCS trực gác tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 
của Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang

Để tiếp sức và chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của lực lượng cắm chốt, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao tặng quà cùng nhiều nhu yếu phẩm, bình đựng nước sạch, bếp ga… Đây là những vật dụng cần thiết khi điều kiện sống và sinh hoạt ở khu vực biên giới hết sức khó khăn.
Đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên CBCS Đồn Biên phòng Đắc Pring); thăm và trao tặng 100 suất quà với mỗi suất quà 500.000đ cho 100 hộ gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Đắc Pring và Đắc Re ((Huyện Nam Giang).
Dịp này, Đoàn công tác cũng trao nhiều phần quà cho Trường Tiểu học liên xã Đắc Tôi, La Dêê gồm: 50 thùng nước ngọt, 1 thùng nước rửa tay sát khuẩn, 1000 khẩu trang y tế và xe đạp cho học sinh là con nuôi Đồn Biên phòng. 
Cũng trong thời gian này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung đến thăm, tặng quà chốt kiểm soát phòng chống dịch của 2 Đồn Biên phòng và 2 xã biên giới A Nông, A Xan huyện Tây Giang. 
Thăm chốt kiểm soát dịch khu vực cột mốc 678, Đồn Biên phòng A Nông, chốt kiểm soát dịch khu vực cột mốc 691, Đồn Biên phòng A Xan. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng dành lời động viên, thăm hỏi đến cán bộ chiến sĩ trực gác. “Suốt từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, cán bộ chiến sĩ của lực lượng biên phòng cùng dân quân địa phương đã gác lại niềm riêng, trực chiến trên chốt trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng đã góp phần quan trọng giúp kiểm soát tuyến biên giới. Hiện nay Tây Giang chưa có ca mắc Covid-19 cũng như Quảng Nam nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch có vai trò không nhỏ của các chốt gác ở khu vực biên giới như A Nông, A Xan. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban ngành và người dân đặc biệt cảm kích những cống hiến của cán bộ chiến sĩ lực lượng biên phòng trong thời gian qua. Mong các đồng chí tiếp tục vững tâm bám chốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng nói.
Đoàn công tác trao tặng 10 triệu đồng cùng bộ bếp ga, bình ga, ti vi, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các chốt kiểm soát. Dịp này, đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà cho già làng uy tín, gia đình chính sách trên địa bàn xã A Nông, xã A Xan và cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn Biên phòng: A Nông và A Xan. Thăm tặng quà cán bộ, chiến sĩ trạm cửa khẩu phụ Tây Giang và thăm, động viên cán bộ, nhân viên tại Phòng khám Đa khoa quân dân y A Xan (H.Tây Giang).
 Tỉnh Quảng Nam có hơn 157 km đường biên giới giáp với Lào đi qua 2 huyện Nam Giang và Tây Giang có cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn nên tình trạng người dân xuất, nhập cảnh trái phép có thể xảy ra, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao. Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, nhiều tháng qua, các Đồn Biên phòng tuyến biên giới Việt – Lào của tỉnh, ngày đêm căng mình với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19. Đã triển khai lập 21 chốt chặn và hàng chục chốt lưu động với trên 150 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tăng cường tuần tra, kiểm soát, giám sát biên giới 24/24 giờ, không để cho người dân qua lại biên giới trái phép, nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào nội địa./. 

Tác giả: Văn Vinh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?