Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày đăng: 14:56 | 14/10/2020 Lượt xem: 31

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 6, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Nam Trà My đã có mưa to đến rất to ở nhiều nơi, gây ngập cục bộ và đặc biệt là sạt lở ở nhiều điểm khu dân cư, làm ách tắc tuyến giao thông như Quốc lộ 40B, các tuyến ĐH, ĐX… Sạt lở cũng đe dọa an toàn nhiều công trình xây dựng, trong đó, nghiêm trọng nhất là Trạm Y tế xã Trà Don sạt lở ta-luy âm phía sau lưng Trạm; Trường Mẫu giáo Họa My (Trà Vân), THCS Trà Vân, PTDTBT Tiểu học – THCS Trà Vinh…, cũng sạt lở nguy hiểm, ảnh hưởng đến an toàn công trình…

 
Sạt lở tại Trạm Y tế xã Trà Don

Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, toàn huyện gần 50 hộ bị ảnh hưởng do sạt lở; khối lượng đất đá sạt lở trên các tuyến giao thông ước tính gần 50.000m3; thiệt hại kinh tế ước tính hơn 01 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mưa lũ cũng gây mất điện trên toàn huyện từ 01h40 ngày 11/10 đến 10h00 ngày 12/10/2020.
Quán triệt và thực hiện nghiêm phương châm “04 tại chổ”, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện và các xã đã tập trung huy động máy móc, phương tiện và lực lượng xung kích để giải tỏa các điểm sạt lở, nhằm đảm bảo thông tuyến trên các tuyến đường huyết mạch, nhất là Quốc lộ 40B, các tuyến ĐH… Bên cạnh đó, chỉ đạo kiểm tra, có phương án khắc phục kịp thời đối với những sạt lở nguy hiểm đến an toàn công trình, bảo vệ tài sản Nhà nước và nhân dân; hỗ trợ di dời đối với các hộ nguy cơ bị sạt lở, vùi lấp…, đến nơi an toàn. Đến nay, cơ bản giao thông đã đảm bảo thông suốt từ trung tâm huyện về tỉnh và các xã. Điện lưới đã được cung cấp trở lại phục vụ công tác, sinh hoạt. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN cũng huyện tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp hỗ trợ phương tiện giúp các xã đẩy nhanh tiến độ giải phóng các điểm sạt lở trên các tuyến; kiểm tra, hỗ trợ kịp thời cho các các gia đình khó khăn; đảm bảo phương án an toàn cho giáo viên, học sinh khi đi học trở lại bình thường, nhất là với các trường có nguy cơ sạt lở cao. 
Huyện Nam Trà My cũng đã báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan tăng cường phối hợp, hỗ trợ để kịp thời giải phóng sạt lở, thông tuyến trên Quốc lộ 40B; kịp thời khắc phục và đảm bảo lưới điện và mạng viễn thông phục vụ cho huyện. Đồng thời, hỗ trợ kịp thời về ngân sách để khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện.

Tác giả: VHHU Nam Trà My

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?