Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà Nhân dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My

Ngày đăng: 20:36 | 12/01/2021 Lượt xem: 34

Ngày 12/01/2021, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ quét, sạt lở đất xã Trà Leng, huyện Nam Trà My. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Báo cáo Đoàn công tác, đồng chí Lê Thanh Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nam Trà My cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 9, số 10 năm 2020, toàn huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương. Riêng xã Trà Leng có 10 người chết, 13 người còn mất tích, 20 người bị thương. Toàn huyện có 95 nhà sụp đổ, vùi lấp, bị cuốn trôi, 500 nhà bị tốc mái. Hầu hết các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị sạt lở đất đá với khối lượng lớn, nhiều cầu, cống bị cuốn trôi, nhiều điểm trường bị sạt lở, tốc mái; một số hạng mục trụ sở làm việc, trạm y tế xã hư hỏng; hầu hết các công trình nước sinh hoạt, thủy lợi bị trôi… Tổng thiệt hại gần 1.260 tỷ đồng. 
Sau khi thiên tai xảy ra, với phương châm “4 tại chỗ”, huyện Nam Trà My đã và đang tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả để sớm ổn định nơi ăn, chốn ở và khôi phục sản xuất cho nhân dân. Riêng các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở tại thôn 1, thôn 2, xã Trà Leng và thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã huy động các nguồn lực để cùng với Nhân dân làm nhà tạm trong khi chờ xây dựng lại nhà mới. Hiện huyện đang triển khai kế hoạch giao đất, cấp đất và hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở tại các khu tái định cư của 2 xã này, trong đó tập trung ưu tiên làm trước nhà cho các hộ gia đình có người chết, mất tích.

 
Đ.c Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà Nhân dân xã Trà Leng, huyện Nam Trà My

Phát biểu trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vùng sạt lở, lũ quét xã Trà Leng, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chia sẻ với những thiệt hại to lớn về người và tài sản do thiên tai gây ra. Đồng chí cho rằng, trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức của Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Quân khu 5, lực lượng Công an, Quân đội, đặc biệt là Đảng ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân địa phương đã vượt qua khó khăn, tập trung cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Đến nay, công tác khắc phục hậu quả thiên tai vẫn đang được tiếp tục triển khai thực hiện. Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My tiếp tục tập trung giúp đỡ cho người dân xã Trà Leng sớm ổn định chỗ ở, khôi phục sản xuất, khắc phục hư hỏng các cơ sở hạ tầng, nhất là chăm lo để nhân dân đón Tết vui tươi, đầy đủ; đồng thời, sắp xếp, bố trí hợp lý các nguồn lực nhằm giúp đỡ nhân dân mang lại hiệu quả cao nhất.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc - Tân Sửu 2021, đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà cho người dân xã Trà Leng, trong đó, tặng quà cho 13 hộ có thân nhân bị chết, mất tích; 07 hộ gia đình chính sách, người có công; 60 hộ nghèo, 30 em học sinh; 19 đồng chí Công an, dân quân tự vệ xã và 04 người có uy tín. Tiếp đó, đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác đã đến tham gia khởi công xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng tại khu tái định cư của xã do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 xây tặng với tổng kinh phí gần 03 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng, vừa là nơi sinh hoạt cộng đồng vừa là nơi phòng chống thiên tai cho người dân.
Dịp này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 03 tỷ đồng xây dựng Trường Mẫu giáo Trà Leng.

Tác giả: Ngọc Triều

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?