Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Thắm tình quê hương!

Ngày đăng: 15:03 | 21/07/2021 Lượt xem: 15494

Sáng ngày 21/7, tại quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh tổ chức Lễ xuất phát đi đón bà con đồng hương gặp khó khăn do Đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Dự Lễ có đồng chí Phan Việt Cường-UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết: “Đối với Quảng Nam, đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch covd-19, đồng thời chi viện cho TP Hồ Chí Minh. Việc tổ chức đoàn xuất phát lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện tinh thần, trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của cán bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng trong đó có bà con Quảng Nam của chúng ta”. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam còn mang theo 100 tấn nông sản, lương thực thực phẩm và 100 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh.

Trong đợt đầu tiên này, tỉnh Quảng Nam dự kiến đón khoảng hơn 400 người về quê thuộc các huyện Bắc Trà My, Quế Sơn, Đại Lộc, Nông Sơn, Hiệp Đức và TP Tam Kỳ. Thời gian xuất phát từ TPHCM trở về quê dự kiến trong ngày mai (22-7). Ngoài ra, Quảng Nam đang lên phương án đón người về bằng máy bay, dành cho các đối tượng là phụ nữ có thai, già yếu, tàn tật, ốm đau, trẻ em dưới 12 tuổi. Đối với phương án này, người dân sẽ tự mua vé.

Trong thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Nam, phương tiện không dừng, đỗ, trừ trường hợp cần thiết và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Khi về tới Quảng Nam, các phương tiện đưa người đến các khu cách ly tại các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện cách ly tập trung. Sau đó, thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế./.


Tác giả: ĐĂNG KHOA

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
     Khóa XXII
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?