Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày đăng: 14:53 | 15/05/2019 Lượt xem: 178

Sáng ngày 14/5/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có đồng chí Võ Xuân Ca, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Trà My; Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ của 04 huyện trong tỉnh và 149 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

 
Quang cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Bắc Trà My tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động với nội dung phong phú, kịp thời chuyển tải chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện đến các tầng lớp nhân dân. Tạo được sự đồng thuận, thu hút sự tham gia sôi nổi của nhân dân nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó đã góp phần tích cực vào việc phát triển KT – XH, củng cố QP – AN của huyện. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt. Hệ thống MTTQ tiếp tục được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động… Phát huy những kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Bắc Trà My lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024 với chủ đề "Đoàn kết - Đổi mới - Thực chất - Hiệu quả", xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới sẽ tập trung vào những nội dung chủ yếu như: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp; thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh...
Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Xuân Ca – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ huyện Bắc Trà My và các tổ chức thành viên. Đồng thời đề nghị các Ủy viên phát huy tinh thần đoàn kết, tu dưỡng, rèn luyện, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, cùng tập thể hoàn thành trọng trách và vinh dự được Đại hội tin tưởng giao phó; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai đồng bộ các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; đổi mới các mặt công tác. Các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Bắc Trà My tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp xứng tầm nhiệm vụ.
Đại hội cũng đã tổ chức Hiệp thương dân chủ cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 51 thành viên; bà Nguyễn Thị Minh Thư tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa mới. Đồng thời hiệp thương dân chủ cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 09 thành viên chính thức, 01 thành viên dự khuyết.

Tác giả: Võ Thúy Hằng - Ban Dân vận HU Bắc Trà My

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?