Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

“Làng Đại đoàn kết”- Công trình hợp lòng dân

Ngày đăng: 10:20 | 21/05/2019 Lượt xem: 178

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5/2019 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khánh thành “Làng Đại đoàn kết ARui”, xã Dang, huyện Tây Giang. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh, lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

 
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành tại Lễ gắn biển công trình “Làng Đại đoàn kết”

Tham dự Lễ gắn biển công trình có đồng chí Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bríu Liếc - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Tây Giang cùng lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận địa phương và 63 hộ dân của Làng Arui.
Cách đây hơn một năm, ngày 6/2/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam nhận được báo cáo của UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang về tình hình sạt lở nghiêm trọng do cơn bão số 12 gây ra tại thôn Arui, xã Dang nên cần phải di dời khẩn cấp toàn bộ các hộ thôn này. Ngay sau đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã cử tổ công tác đến khảo sát thực tế nhà ở các hộ dân bị hư hỏng và thống nhất hỗ trợ tiền từ nguồn quỹ Cứu trợ của tỉnh (40 triệu/nhà) để di dời các hộ dân đến nơi ở mới. Đến nay, 46 hộ dân trong diện di dời đã về nơi ở mới khang trang. 
Phát biểu tại Lễ khánh thành, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Võ Xuân Ca khẳng định: Công trình “Làng đại đoàn kết Arui” là một công trình có ý nghĩa rất lớn thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với đồng bào vùng núi nhằm giúp người dân có chỗ ở ổn định, an toàn để sinh sống làm ăn. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng mong muốn bà con Cơ tu tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của người Cơ tu; đoàn kết trong phát triển kinh tế vượt lên thoát nghèo bền vững…
Phấn khởi trong ngày khánh thành Làng Đại Đoàn kết ARui, Già làng Bhnướch Búh bày tỏ: Tôi thay mặt nhân dân trong làng cảm ơn Đảng, Chính quyền, Mặt trận chăm lo cho người dân nơi đây. Đây là một công trình có ý nghĩa được nhân dân đồng thuận. Với vai trò là Già làng, tôi sẽ tích cực vận động nhân dân ổn định nơi ở mới, lo làm vườn, làm rẫy, chăn nuôi để ổn định cuộc sống
Dịp này, đồng chí Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 63 suất quà cho 63 hộ dân trong Làng Đại đoàn kết Arui, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Tác giả: Châu Thị Hậu - Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?