Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Xử lý kỷ luật nhiều tổ chức đảng, đảng viên vi phạm

Ngày đăng: 10:51 | 05/04/2019 Lượt xem: 492

Trong thời gian qua, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam xử lý kỷ luật nhiều tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Ngày 4/4/2019, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nguyễn Quang Khánh - người phát ngôn của UBKT Tỉnh ủy cho biết, trong quý I.2019, cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 2 tổ chức đảng vi phạm (2 khiển trách). Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật 1 tổ chức, Ban Thường vụ Huyện ủy kỷ luật 1 tổ chức. Nội dung vi phạm liên quan đến việc thực hiện không đúng nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; công tác cán bộ. Bên cạnh đó, cấp ủy các cấp, chi bộ thi hành kỷ luật 28 đảng viên vi phạm các hình thức: 20 khiển trách; 6 cảnh cáo; 1 cách chức; 1 khai trừ. Nội dung vi phạm về những điều đảng viên không được làm; chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; phẩm chất đạo đức lối sống; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo; quản lý đất đai; quản lý, bảo vệ rừng; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.
Cùng trong thời gian này, UBKT các cấp kiểm tra 24 tổ chức đảng và 78 đảng viên (có 28 đảng viên là cấp ủy viên) khi có dấu hiệu vi phạm. Trong đó, UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 9 đảng viên tại Đảng bộ huyện Núi Thành và Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Nam. Nội dung kiểm tra liên quan đến việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong công tác tham mưu, thực hiện hỗ trợ, tái định cư Dự án cầu An Tân (Núi Thành). Kết luận kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật 2 đảng viên vi phạm.
UBKT cấp huyện và cơ sở kiểm tra 24 tổ chức đảng và 69 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Nội dung kiểm tra liên quan đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, khai thác đất, giao đất ở; công tác cán bộ; công tác quản lý, điều hành, tham mưu chuyển mục đích quyền sử dụng đất chưa đảm bảo quy định; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Đến nay, đã kết luận 7 tổ chức đảng và 24 đảng viên; trong đó, vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 9 đảng viên; 6 tổ chức đảng và 15 đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm, yêu cầu có biện pháp khắc phục; các trường hợp còn lại đang trong trong quá trình kiểm tra, chưa kết luận.

Tác giả: Nguyên Đoan

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?