Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Quảng Nam !

Chi tiết tin

Đại Lộc: Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm 2019

Ngày đăng: 9:26 | 18/07/2019 Lượt xem: 370

Sáng ngày 17/7/2019, UBKT Huyện ủy Đại Lộc tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên UBKT Huyện ủy, các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở, khối cơ quan và cán bộ chuyên trách UBKT Đảng ủy cơ sở. Các đồng chí: Nguyễn Văn Đãi - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Văn Khải – HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lê Phan Minh – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.
Ngay từ đầu năm 2019, UBKT các cấp đã tham mưu Ban Thường vụ cấp ủy xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019 và triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm, sát với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 27 tổ chức đảng, 21 đảng viên, giám sát 18 tổ chức đảng và 17 đảng viên. UBKT các cấp đã kiểm tra đối với 12 đảng viên và 3 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 35 tổ chức đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; 17 tổ chức đảng về thi hành kỷ luật trong đảng; kiểm tra 40 tổ chức đảng và 2 văn phòng cấp ủy trong việc quản lý và sử dụng tài chính đảng; tiến hành giám sát chuyên đề đối với 10 đảng viên và 10 tổ chức đảng. UBKT Huyện ủy tiếp nhận 3 đơn tố cáo và 1 đơn kiến nghị, đã chuyển 3 đơn đến tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, giải quyết (đã kết luận 2/3 đơn); 1 đơn đang thu thập thông tin để xử lý. UBKT Huyện ủy và chi bộ đã thi hành kỷ luật 07 đảng viên vi phạm (trong đó có 02 cấp ủy viên). 
Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, UBKT Huyện ủy đã tham mưu thẩm tra phẩm chất đạo đức, lối sống đối với 32 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; phối hợp với UBKT Tỉnh ủy thẩm tra phẩm chất đạo đức, lối sống đối với 02 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã thông tin các vụ việc nổi cộm, phát sinh tại đơn vị, địa phương; báo cáo những kết quả đạt được và phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát để tìm hướng giải quyết, thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian đến.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đãi – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đề nghị UBKT các cấp bám sát chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT năm 2019, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương để tham mưu và triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, đúng thời gian đề ra. Tăng cường kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, xử lý các vấn đề, vụ việc nổi cộm phát sinh, giải quyết kịp thời, có hiệu quả đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức đảng, đảng viên tại các địa phương, đơn vị để chuẩn bị tốt cho công tác nhân sự Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Tác giả: Phan Lê Minh

[Trở về]

» Đảng Cộng sản Việt Nam
     Khóa IX
     Khóa X
      Khóa XI
     Khóa XII
     Khóa XVIII
     Khóa XIX
     Khóa XX

     Khóa XXI
Xem tất cả

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?